เปิดสูตร SBOBET วิเคราะห์ บอล ชุด ที่สุดของการทำเงิน

หนึ่งในแนวทางการเล่นพนันบอลที่ทำเงินสูงสุดคงหนีไม่พ้น การเล่นบอลชุด SBOBET วิเคราะห์ บอล หรือ บอลสเต็ป เพราะเป็นที่รู้กันดีว่า เงินรางวัลที่จะได้เมื่อเราชนะเดิมพันนั้น มีสเต็ปการคูณทบยอดของเรทราคาน้ำจากทุกคู่ที่เราแทง ซึ่งมีโอกาสที่จะทำกำไรกลับมาให้เราได้หลายเท่าเลยทีเดียว

แต่ถึงจะมีเงินรางวัลล่อตาล่อใจขนาดนั้น เราก็ต้องยอมรับว่า โอกาสในการแทงถูกนั้นไม่ได้สูงตามเงินรางวัลเลย ยิ่งถ้าหากเราเล่นพร้อมกันหลาย ๆ คู่ โอกาสที่จะทายถูกหมดก็จะยิ่งน้อยตามลงไปด้วย ถ้าอย่างนั้น บรรดาเซียนบอลทั้งหลายเค้ามีตัวช่วยอะไร คำตอบง่าย ๆ เลย การอ่านบทวิเคราะห์ของเหล่ากูรูอย่าง SBOBET วิเคราะห์บอล เพื่อเพิ่มโอกาสในการทำเงินให้กับเค้าได้ โดยอาศัยการวิเคราะห์ข้อมูลเกี่ยวกับการแข่งขัน แล้วตัดตัวเลือกที่มีโอกาสน้อยออกไป เหลือไว้แต่เพียงทีมที่มีโอกาสชนะสูง ๆ เท่านั้น รายละเอียดจะเป็นอย่างไร เราไปดูสูตร SBOBET วิเคราะห์บอล ชุด กัน

 

SBOBET วิเคราะห์ บอล ชุด ตัวเลขที่ต้องดู เพื่อเล่นทำเงิน

ก่อนที่จะลงรายละเอียดเรื่องเทคนิคในการเล่น หรือ สูตรการวิเคราะห์บอลสเต็ปนั้น พื้นฐานที่สำคัญที่สุดคือ การทำความเข้าใจกับตัวเลขที่ทางเจ้ามือกำหนดขึ้นมาเพื่อบอกอัตราต่อรอง (Handicap) ว่าทีมไหนได้เปรียบเสียเปรียบกันอย่างไร รวมไปถึงเรทค่าน้ำ (Odds) ที่เป็นตัวกำหนดเงินรางวัลของเราว่า เมื่อเล่นชนะขึ้นมา เราจะได้ผลตอบแทนในอัตราเท่าไหร่

ซึ่งตัวเลขทั้ง  2 อย่างนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นลงอยู่ตลอด ขึ้นอยู่กับปัจจัยส่งเสริมว่าทีมไหนมีโอกาสชนะเกมมากกว่ากัน สำหรับข้อมูลในตำรา SBOBET วิเคราะห์บอล ได้ให้คำแนะนำในการดูราคาที่เปลี่ยนแปลงไปนี้ หรือ ที่เรารู้จักกันดีว่า ราคาไหล นั่นเอง ว่าทิศทางในการขึ้นลงนั้นสามารถตีความหมายได้ว่าอย่างไรบ้าง

อัตราต่อรอง หรือราคาแฮนดิแคป (Handicap)

ในช่วงเปิดตลาดราคา ทางเจ้ามือจะกำหนดอัตราต่อรองตอนเริ่มต้นมาให้ โดยระหว่างวันราคาจะมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอกขึ้นอยู่กับข้อมูลที่สำคัญเกี่ยวกับทีมว่าฟอร์มการเล่นในปัจจุบันเป็นอย่างไรบ้าง จนกระทั่งก่อนเวลาแข่งขัน มีการคอนเฟิร์มผู้เล่นตัวจริงที่จะลงสนาม ทำให้อัตราต่อรองจะเริ่มนิ่งขึ้นช่วงก่อนเริ่มการแข่งขัน 15 นาที ซึ่งถ้าหากอัตราต่อรองที่ให้กับทีมต่อลดลง แสดงว่าทางเจ้ามือมองว่า โอกาสที่ทีมต่อจะทำประตูได้เยอะเท่าที่ให้แต้มต่อไว้ตอนแรกนั้น เป็นไปได้ยากขึ้น ในทางกลับกันถ้าแต้มต่อขยับสูงขึ้นก็แปลว่าเจ้ามือเชื่อมั่นว่าทีมต่อจำชนะการแข่งขันได้ย่างแน่นอน

เรทค่าน้ำ หรือราคาออดซ์ (Odds)

เป็นราคาที่เจ้ามือจะจ่ายเมื่อผู้แทงพนันทายถูก เช่น ค่าน้ำ 0.85 ในความหมายก็คือ เราแทง 100 บาทบ่อนจะจ่ายให้แค่ 85 บาท การกำหนดค่าน้ำแบบนี้ แสดงว่าเจ้ามือมั่นใจว่าทีมนั้นมีสิทธิที่จะชนะสูง ซึ่งทางนักพนันก็จะเทกันมาแทงทีมนี้ด้วย เพื่อป้องกันไม่ให้ทางเจ้ามือขาดทุน จึงกำหนดค่าน้ำ หรือ ราคาจ่ายเอาไว้ต่ำ SBOBET วิเคราะห์ บอล ให้คำแนะนำเอาไว้ว่า เราต้องดูราคาบอลไหลว่าสุดท้ายแล้ว ถ้าเจ้ามือปรับลดราคาค่าน้ำของทีมต่อลงอีก แสดงว่าเจ้ามือชัวร์ว่าทีมนั้นจะชนะแน่นอน หรือ ความเป็นไปได้อีกอย่างก็ คือ มีคนเลือกแทงทีมนี้มาแล้วเป็นจำนวนมาก ซึ่งเจ้ามือต้องลดความเสี่ยงของตัวเองลง ด้วยการปรับค่าน้ำลงเพื่อที่จะได้ไม่ต้องจ่ายมาก

 

สรุปข้อดี – ข้อเสียที่ควรรู้ SBOBET วิเคราะห์บอลชุด

การเล่นบอลชุดนั้น ทางเจ้ามือจะรับแทงที่ขั้นต่ำตั้งแต่  3 ทีมขึ้นไป เป็นการพนันบอลหลาย ๆ คู่พร้อมกันในบิลเดียว ซึ่งผู้เล่นพนันควรมีทักษะในการวิเคราะห์บอลเพื่อเลือกทีมที่เรามั่นใจว่าจะชนะแน่นอน สำหรับแนวทางของ SBOBET วิเคราะห์บอล สรุปข้อดีข้อเสียของการเล่นบอลชุดไว้ ดังนี้

ข้อดีของการเล่น บอลชุด

 • ใช้เงินลงทุนน้อย
 • ถ้านักพนันมีประสบการณ์ จะมีโอกาสเล่นได้สูง ถ้าเลือกวางเดิมพันใน 1 บิล แค่ 3 – 4 คู่ 
 • เล่นได้สูงสุด 10 – 15 คู่ต่อการแทง 1 ครั้ง (ขึ้นอยู่กับเจ้ามือ)
 • เงินรางวัลเป็นแบบทบยอด ทวีคูณขึ้นไปตามเรทค่าน้ำของคู่ที่เราเลือกเล่น  
 • สามารถเลือกเล่นแบบผสมระหว่างการเล่นแฮนดิแคป หรือ การเล่นสูง / ต่ำ ในโพยบอลชุดเดียวกันได้ด้วย

ข้อเสียของการเล่น บอลชุด

 • ต้องทายถูกหมดทุกคู่เท่านั้น หากทายผิดแม้แต่คู่เดียวก็จะถือว่าเสียพนันทั้งบิลทันที
 • มีความเสี่ยงสูงมากกว่าการแทงบอลเต็งที่เล่นทีละคู่
 • ไม่เหมาะกับมือใหม่ที่ไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับทีมฟุตบอล เพราะโอกาสแทงผิดจะยิ่งสูงขึ้น

อ่านบทความ กางตำราเซียน สอนดูราคาบอล รู้ไว้ให้ลุ้นมันส์กว่าเดิม เพิ่มเติมได้ที่นี่

อ่านบทความ เปิดเผยวิธี อ่านราคาบอล ให้ทำเงิน ที่นี่ที่เดียว เพิ่มเติมได้ที่นี่

 

เปิดเทคนิค SBOBET วิเคราะห์บอลชุด เน้นชัวร์

ยิ่งเราวางเดิมพันพร้อมกันหลาย ๆ คู่ ใน 1 บิล ก็จะได้จำนวนเงินกลับมาในอัตราที่สูงขึ้นตามจำนวนคู่ที่เราเล่น แต่เราก็ต้องยอมรับความเสี่ยงที่สูงขึ้นให้ได้ด้วย ว่า ยิ่งเล่นเยอะคู่ ก็ยิ่งแทงผิดง่าย ดังนั้น เพื่อลดความเสี่ยงในการแทงผิดให้น้อยลงมากที่สุด SBOBET วิเคราะห์บอลชุด มีคำแนะนำมาบอกเพื่อน ๆ ดังนี้

 • ถ้าเป็นไปได้ ให้เลือกแทงคู่ที่มีอัตราต่อรอง แบบครึ่งควบลูก หรือ ลูกควบลูกครึ่ง เป็นหลัก เพราะมีโอกาสได้ครึ่ง หรือ เสียเพียงครึ่ง ถึงแม้จะได้เงินลดลงก็ยังดีกว่า เพราะไม่ถือว่าเสียทั้งบิล ซึ่งจะไม่ได้อะไรเลย
 • ศึกษาข้อมูลทีมบอลต่าง ๆ ซึ่งเป็นตัวช่วยสำคัญในการวิเคราะห์บอลให้ได้แม่นยำมากขึ้น 
 • เลือกเล่นทีมที่มีโอกาสชนะ โดยใช้เหตุผลวิเคราะห์ มากกว่าใช้ความชอบส่วนตัวในการเลือกทีมเล่น เพราะว่าจะทำให้เสียเงินได้ง่าย 
 • แนะนำให้เล่นบิลละไม่เกิน 4-5 คู่ในหนึ่งบิล เพราะถ้ายิ่งเล่นหลายคู่โอกาสที่จะแทงผิดก็เพิ่มสูงขึ้นตามไปด้วย 
 • เมื่อเห็นอัตราต่อรองแล้ว กรณีไม่มั่นใจว่าทีมที่เราจะเล่นนั้น จะยิงได้ประตูมากเท่าที่ต่อไว้ได้หรือเปล่า ให้ลองเปลี่ยนมาเล่นแบบสูง-ต่ำ หรือ 1 x 2 แทนซึ่ง จะช่วยให้สามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้น
 • ให้เลือกเล่นในวันที่มีการแข่งขันหลาย ๆ คู่ เพื่อให้เรามีทางเลือกที่มากพอ และ หลีกเลี่ยงการเล่นลีกที่เราไม่รู้จัก หรือ หลีกเล็ก ๆ เช่นกัน เพราะทำให้เรามีข้อมูลไม่เพียงพอสำหรับตัดสินใจ

 

SBOBET วิเคราะห์บอลชุด อธิบายการคิดค่าน้ำบอลชุด

หลักการคำนวณเงินรางวัล คือ เงินเดิมพัน คูณด้วยค่าน้ำของคู่ที่เราเล่นได้ทั้งหมด ซึ่งถ้าหากในบิลนั้นมีคู่ที่เราแทงได้แบบครึ่งเดียว หรือ เสียแบบครึ่งเดียว จะทำให้เราได้เงินลดลง โดยจะขออธิบายให้เข้าใจง่าย ๆ แบ่งเป็น 5 กรณี คือ

1 แทงถูกได้เต็มหมดทุกคู่

ยกตัวอย่าง เช่น แทง 5 คู่ ราคาน้ำของแต่ละคู่ คือ 2.11, 1.63, 1.89, 1.75, และ 2.04 วางเงินเดิมพันเอาไว้ 100 บาท หากเราทายผลถูกทุกคู่ เราจะได้เงินเท่ากับ 100 × 2.11 x 1.63 × 1.89 × 1.75 x 2.04 = 2,321 บาท

2 ชนะแบบได้ครึ่งเดียว

จะต้องเอาราคาออดซ์ของคู่นั้นในส่วนที่อยู่หลังจุดทศนิยมเอามาหารครึ่ง เช่น 1.84 จะกลายเป็น 1.42 แล้วค่อยนำไปคูณกับค่าน้ำคู่อื่น ๆ ที่เหลือ เช่น เราแทง 3 คู่ ราคาน้ำของแต่ละคู่ คือ 1.75, 1.93 และ 1.84 วางเงินเดิมพันเอาไว้ 100 บาท โดยคู่ที่ 1 และคู่ที่ 2 ชนะเต็มจำนวน ส่วนคู่ที่ 3 ชนะครึ่งเดียว วิธีการคำนวณคือ  100 × 1.75 × 1.93 × 1.42 = 480 บาท

3 เสียครึ่งเดียว

เราจะใช้ 0.5 เป็นตัวคูณในการคิดเงินแทนราคาออดซ์ของคู่ที่เสียแบบครึ่งเดียว เช่น แทง 4 คู่ ราคาน้ำของแต่ละคู่ คือ 2.11, 1.86, 1.75 และ 2.02 วางเงินเดิมพันเอาไว้ 100 บาท สมมติ คู่ที่ 1 เสียครึ่งเดียว อีก 3 คู่ที่เหลือ ชนะได้เงินเต็มหมด เราจะได้เงินรางวัลเท่ากับ 100 × 0.5 × 1.86 x 1.75 x 2.02 = 329 บาทเราจะใช้ 0.5 เป็นตัวคูณในการคิดเงินแทนราคาออดซ์ของคู่ที่เสียแบบครึ่งเดียว เช่น แทง 4 คู่ ราคาน้ำของแต่ละคู่ คือ 2.11, 1.86, 1.75 และ 2.02 วางเงินเดิมพันเอาไว้ 100 บาท สมมติ คู่ที่ 1 เสียครึ่งเดียว อีก 3 คู่ที่เหลือ ชนะได้เงินเต็มหมด เราจะได้เงินรางวัลเท่ากับ 100 × 0.5 × 1.86 x 1.75 x 2.02 = 329 บาท

4 คู่ที่เสมอ

ผลเดิมพันก็คือเราไม่ได้ไม่เสีย ให้ตัดคู่นั้นทิ้งไปไม่ต้องนำมาคูณในราคา เช่น คือ แทง 3 คู่ วางเงินเดิมพัน 100 บาท ราคาน้ำแต่ละคู่ คือ 1.6, 1.96 และ 1.77 ผลคู่แรกเสมอ ส่วนคู่ที่ 2 และ 3 ได้เต็มจำนวน เราจะได้เงินรางวัลเท่ากับ 100 × 1.96 × 1.77 = 347 บาท

5 คู่ที่เสมอกรณีที่มีคู่ใดเสียเงินแบบเสียเต็ม

เราจะไม่ได้เงินรางวัลใด ๆ ทั้งสิ้น คือ โพยใบนั้นจะถือว่าเสียทั้งบิล

จากตัวอย่างที่อธิบายไปข้างต้น เห็นได้ว่ายิ่งเราเล่นเยอะคู่เท่าไหร่ก็จะยิ่งได้เงินกลับมาหลายเท่าตัว และถึงแม้จะชนะแบบครึ่งเดียวก็ยังกำไรกลับมาให้เราได้จำนวนมาก ซึ่งถ้าหากเราศึกษาข้อมูลการแข่งขัน รวมทั้งทำตามคำแนะนำ SBOBET วิเคราะห์บอลชุด ที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น ก็จะยิ่งเพิ่มโอกาสให้เรา สามารถทำกำไรจากการเล่นบอลชุดได้อีกหลายเท่าตัว จากตัวอย่างด้านบน จะเห็นได้ว่า เราลงทุนแค่ 100 บาท แต่สามารถทำกำไรหลักพันได้เลยทีเดียว ซึ่งการเล่นพนันบอลชุด หรือ บอลสเต็ป เป็นการเสี่ยงโชคแบบลงทุนน้อย แต่สามารถสร้างผลตอบแทนกลับมาได้เยอะกว่าหลายเท่าตัว เงินรางวัลที่ได้จึงเป็นสิ่งดึงดูด ให้นักพนันเสี่ยงโชคทั้งหลายนิยมเล่นบอลชุดกันเป็นอย่างมาก 

แนะนำข้อมูลเรื่องอัตราต่อรอง และ เรทค่าน้ำ ก่อนการเริ่มเล่นบอลชุด สรุปข้อดีข้อเสีย และเทคนิคของการเล่นบอลชุดที่ SBOBET วิเคราะห์ บอล แนะนำให้ลองนำไปใช้ อธิบายการคำนวณเงินที่เราจะได้จากการเล่นบอลชุด ว่ามีที่รูปแบบ อย่างไรบ้าง