เว็บ ดูบอลเจลีก ที่มีผู้ติดตามมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง

แฟนบอลทุกท่านเชื่อว่าหลายท่านคงจะไม่มีใครที่จะไม่รู้จัก บอลเจลีก ซึ่งถือว่าเป็นลีกที่ได้รับความนิยมอย่างมาก และทั้งยังมีคนที่ให้ความสนใจ ดูบอลเจลีก  ซึ่งเป็นฟุตบอลลีกที่ดีที่สุดเป็นอันดับต้น ๆ ของเอเชียเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะฤดูกาลไหนก็จะมียอดผู้ชม ดูบอลสด  เป็นจำนวนมากทั้งคนไทยและต่างประเทศ แต่ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกันสักนิดดีกว่าว่า บอลเจลีก เค้ามีที่มายังไง

บอลเจลีกที่เราเรียกกันจนคุ้นเคยที่จริงแล้วมี ชื่อย่อ มาจาก ( Japan Professional Football League) ซึ่งเป็นการแข่งขันฟุตบอลอาชีพของที่ประเทศ ญี่ปุ่น ซึ่งปัจจุบันฟุตบอลอาชีพของที่ประเทศญี่ปุ่น แบ่งออกเป็น 3 ดิวิชัน ได้แก่ ดิวิชัน 1,2,3

โดยการแข่งขันแต่เดิมใช้วิธีการ แบ่งการแข่งขันออกเป็น 3 ช่วงเพื่อหา ทีมที่จะเข้าแข่งขัน 5 ทีมสุดท้ายได้แก่

ทีมที่ทำคะแนนได้สูงสุด 1 ทีม และทีมที่เก็บคะแนนได้มากที่สุดในช่วงแรก 2 ทีม และทีมที่เก็บคะแนนได้มากที่สุดในช่วงที่สอง อีก 2 ทีม ร่วมเป็นทั้งหมด 5 ที และมาแข่งขันหาแชมป์ ในช่วงที่ 3 แต่หลังจากได้รับคำวิพากษ์วิจารณ์จากแฟนบอลที่   ดูบอลเจลีก  เป็นจำนวนมากทำให้ ตั้งแต่ปี 2017 เป็นต้นมาได้เปลี่ยนไปเป็นระบบตารางคะแนน โดยทีมที่ทำคะแนนได้สูงสุดตลอดฤดูกาลจะได้ แชมป์ไปครอง 

 

กระแสความนิยม ดูบอลเจลีก สุดบูม

สมาคมฟุตบอลญี่ปุ่น นั้น คาดหวังให้ทีมชาติของพวกเขาเป็นแชมป์โลกให้ได้ภายในปี 2050 ซึ่ง เจลีก คือรากฐานที่สำคัญ ซึ่งทำให้ญี่ปุ่นไปฟุตบอลโลกครั้งแรกมาแล้วในปี 1998 จากแผนงานปี 1990-2000 จากผลงานในครั้งนั้นทำให้การ ดูบอลเจลีก เริ่มได้รับความสนใจและเป็นกระแสขึ้นมาก และ ด้วยวิธีการเล่นที่เป็นเอกลักษณ์ 

ซึ่งผสมผสานการเล่นฟุตบอลแบบละติน ที่มีการเล่นบอลบนพื้นโดยวิธีการเพรสซิ่งบอลอย่างรวดเร็ว และ ลื่นไหลทำให้การ ดูบอลสด  ในแม๊ตซ์ต่าง ๆ ของเจลีกได้รับความสนใจและกลายเป็นแท็คติกยอดนิยมไปในที่สุด ที่กลายเป็นวิ่งกันไม่หยุด ขึ้นทั้งแผง ลงทั้งแผง แล้วแท็คติกนี้ 

ก็ส่งผลดีในการที่ต้องไปสู้กับทีมจากลีกที่มีผู้เล่นสูงใหญ่อย่างทางฝั่งยุโรป และ ตะวันออกกลาง ด้วยความเร็วในเกมเพลย์ และ ความไหลลื่นจากการเพรสซิ่งบอลอย่างรวดเร็ว บวกกับความมีวินัยของนักฟุตบอลที่มีการเล่นแบบ แฟร์เพลย์ คือ ไม่เล่นนอกเกม และไม่เล่นแรง จนต้องเบรกหรือ หยุดเกมบ่อย ทำให้ฟุตบอลของเจลีกได้รับการยอมรับและมีผู้ติดตาม ดูบอลเจลีก และหลงเสน่ห์ การเล่นแนวนี้เพิ่มมากยิ่งขึ้น 

และถ้าถามว่าทำไมคนถึง นิยม ดูบอลเจลีก จริงหรือ ? ก็มีข้อมูลมาสนับสนุน เจลีก คือ ลีกฟุตบอลที่มีคนเข้าชมในสนามมากที่สุดในทวีปเอเชีย จากการสำรวจตัวเลขยอดขายบัตรและจำนวนผู้ชมในสนามสโมสรในปี 2019 ผู้เข้าชมสโมสร อูราวะ เรดไดมอนส์ มีผู้ชมถึง 63,700 คนซึ่งมากกว่า ทางฝั่งยุโรปบางลีกซะอีก และ จำนวนผู้ชมเฉลี่ยตลอดทั้งปี 20,751 คนซึ่งเป็นเครื่องการันตีได้อย่างดีกว่า ดูบอลเจลีก เป็นที่นิยมจริงหรือเพราะถ้าคนไม่ชอบ คงไม่มีใครยอมเสียค่าบัตรเพื่อมาดูฟุตบอล อ่านเรื่อง รวมลิ้งดูบอลสดชัดเจนระดับ HD มีเว็บไหนบ้าง ได้ที่นี่

 

เหตุผลที่คน ดูบอลเจลีก และให้ความสนใจเพิ่มมากขึ้น

เจลีก หรือ ฟุตบอลอาชีพของญี่ปุ่น ถือว่าเป็นลีกที่มีผู้ ดูบอลสด เป็นอันดับหนี่งในภูมิภาคเอเชีย ทั้งนี้เพราะเจลีก เป็นลีกแรกๆในเอเชียที่มีการจัดแข่งขันขึ้นโดยแบ่งเป็นสโมสร ใกล้เคียงกับของทางฝั่งยุโรป และยังเป็นลีก ที่ผลิตนักฟุตบอลที่มีชื่อเสียงเป็นจำนวนมาก อย่างเช่น เคยโกะ ฮิงาชิ , เคนสุเกะ นาทาอิ ทั้งยังมีผลงานในการไปแข่งบอลโลก 

ซึ่งถือว่าเป็นชาติแรกๆในเอเชีย ที่มีโอกาสเข้าแข่งบอลระดับโลก ทำให้ผู้ที่ชื่นชอบ และ ติดตาม ดูบอลเจลีก มีเป็นจำนวนมาก และยังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งถ้าพูดถึงเจลีกในประเทศไทยนั้น แฟนบอลไทยให้ความสนใจบอลเจลีกเป็นจำนวนมาก เพราะช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา นักเตะชื่อดังจากไทยลีกได้มีการเซ็นสัญญายืมตัวเพื่อไปเตะในเจลีก ไม่ว่าจะเป็น ธีรศิลป์ แดงดา,ชนาธิป สรงกระสินธ์, ธีราทร บุญมาทัน, จักรกฤษณ์ เวชภิรมย์ และ เชาว์วัฒน์ วีระชาติ

รวมถึงนักเตะชื่อดังจากเจลีกที่เข้ามา ค้าแข้งในสโมสรชื่อดังในประเทศไทย ตัวอย่างเช่นล่าสุด อดีตกองหน้าทีมชาติญี่ปุ่น “ไมค์ ฮาเวนาร์” ได้เซ็นสัญญากับ แบงค็อก ยูไนเต็ดเป็นที่เรียบร้อย ทำให้แฟนบอลจำนวนไม่น้อยที่ติดตาม ดูบอลเจลีก 

ดูบอลสด ยอดผู้ชมทางออนไลน์ทะลักเป็นประวัติการณ์

หลังประกาศคว้าลิขสิทธิ์ในการถ่ายทอดสดฟุตบอลเจลีกในไทยอย่างเป็นทางการ 3 ปีเต็มได้แก่ 2020, 2021 และ 2022 ให้คนไทยได้ชมแบบฟรีๆ ในวันเสาร์ที่ 22-23 ก.พ. 63 ที่ผ่านมา ผลตอบรับจากแฟนบอกที่เข้าไปชม ดูบอลเจลีก เป็นที่น่าพึงพอใจเป็นจำนวนมาก ยอดเข้าชมจากยอดผู้ชม ดูบอลสด  และ ผ่านทางแบบ เว็บดูบอล ทั้ง 3 คู่ 

มียอดการแชร์กระหน่ำ เฉียด 2 ล้านเพราะ แฟนบอลต่าง เข้าไปเชียร์ นักเตะไทยที่เข้าไปเตะในสโมสรต่างๆ กันอย่างคึกคัก และต่างแสดงความยินดีที่ได้ ดูบอลเจลีก ซึ่งถึงแม้นักเตะไทย จะไม่สามารถ คว้าชัยชนะได้ ก็ตามแต่ก็เรียกได้ว่า ได้ใจแฟนบอลชาวไทยไปแบบเต็มๆ อ่านเรื่อง ดูบอลสดผ่านเว็บ ได้แล้ววันนี้ ยุคสมัยเปลี่ยนไปดู บอลออนไลน์ ง่ายกว่าเยอะ ได้ที่นี่

 

ดูบอลเจลีก เยาวชนจากสโมสรสู่ระดับโลก

และสิ่งหนึ่งที่ทำให้คนไทยหันกลับมาติดตาม ดูบอลเจลีก มากขึ้นเพราะหลังจากนี้ทางเจลีก ได้มีนโยบายที่จะ เอานักเตะไทยเข้าไปค้าแข้งในเจลีกมากขึ้น โดยประธานฟุตบอลเจลีก คุณ มิตสึรุ มุราอิกล่าวว่า แต่จะไม่ใช่ แค่มาซื้อตัวผู้เล่นที่เล่นในระดับสโมสร เท่านั้นแต่ยังจะเป็นการดูแล และ ยกระดับเยาวชน เพื่อไปฝึกซ้อมกับทีมในเจลีกในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งจากตรงจุดนี้เชื่อว่ากระแสแฟนบอลไทย จะติดตาม ดูบอลเจลีก มากยิ่งขึ้นซึ่งไม่ต้องสงสัยเลย ว่าทำไม เจลีกถึงมีผู้ติดตามชมเป็นอันดับหนึ่งในเอเชีย หรือ แม้แต่สโมสรของยุโรป ก็ให้ความสำคัญกับนักเตะและสโมสรในลีก

และมีการซื้อตัวนักเตะเพื่อไปค้าแข้งในยุโรปอย่างต่อเนื่อง  โดยกระจายตัวกันไปอยู่ตามทีมชั้นนำในลีกฟุตบอลประเทศเบลเยี่ยม, ฮอลแลนด์, โปรตุเกส หรือออสเตรีย เป็นต้น เรียกว่า กลายเป็นเรื่องธรรมดาสามัญชนไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับการส่งออกดาวดังจาก เจลีก ไปลุยยุโรป ท่านสามารถติดตาม ดูบอลสด  การแข่งขันเจลีก และ ลีกสำคัญต่าง ๆ ได้ทางเว็บ SBOBETLOVE ตลอด 24 ชั่วโมง

สำหรับข้อมูลที่เตรียมมาคงจะพอทราบกันแล้วว่าทำไม คนจำนวนไม่น้อยถึง ดูบอลสด  เจลีกกันและทำไมบอลลีกของญี่ปุ่นถึงที่เป็นจับตามองและมีคน ดูบอลเจลีก เพิ่มมากขึ้นจนเป็นที่นิยม จนไม่อาจจะปฏิเสธได้ว่า เป็นลีกที่ดีที่สุดและเป็นที่นิยมอย่างมากเป็นอันดับต้น ๆ ในทวีปเอเชียและต่างประเทศเองก็จับตามอง ประเทศแดนปลาดิบ ซึ่งมีแท็คติกการเล่นบอลที่น่าสนใจ บวกกับความมีวินัยของนักฟุตบอลที่มีการเล่นแบบ แฟร์เพลย์ จึงเป็นที่ยอมรับได้อย่างรวดเร็ว