ทำความรู้จักกับ พนันกีฬาออนไลน์ แทงสนุ๊ก

กีฬาสนุ๊กเกอร์ ถือว่าเป็นกีฬาที่ผู้เข้าแข่งขันแต่งตัวสุภาพที่สุดเท่าที่เคยดูกีฬามา จนทำให้เราเกิดความสงสัยว่าประววัติศาสตร์กีฬานี้ มีที่มาที่ไปยังไง รวมทั้ง ในปัจจุบันนี้ยังสามารถเล่นพนันกีฬาสนุ๊กเกอร์ได้อีกต่างหาก ฟังไม่ผิดจ้ะ แทงสนุ๊ก ออนไลน์ สงสัยเหมือนกันใช่ม๊ยว่าเล่นยังไง วันนี้เรามาหาคำตอบด้วยกัน

ต้นกำเนิดของกีฬาสนุ๊กเกอร์อยู่ที่ประเทศอินเดีย โดยทหารอังกฤษที่ประจำการอยู่ที่นั่นได้ต่อยอดพัฒนาวิธีการเล่นบิลเลียด โดยการเพิ่มลูกสีแคงและดำเข้าไปในเกม และต่อ ๆ มาก็มีการออกแบบกติกาแบบเฉพาะของสนุ๊กเกอร์เอง โดยคาดเดากันว่า ผู้พันเนวิลล์ แชมเบอร์เลน เป็นผู้คิดค้นเกมสนุกเกอร์ เฟื่องฟูในยุค 90 ในประเทศในเครือสหราชอาณาจักร โดยมีการตั้งเป็นสโมสร หรือ สมาคมสำหรับสุภาพบุรุษที่เป็นสมาชิกเท่านั้น จึงจะเข้าร่วมได้ ซึ่งจนมาถึงปัจจุบันนี้มีความนิยมมากขึ้นในประเทศแถบเอเชีย มีนักกีฬาอาชีพชาวเอเชียที่มีชื่อเสียงอยู่หลายท่าน สำหรับในประเทสไทยนั้น นักกีฬาที่ก้าวขึ้นไปสู่มือวางอันดับต้นๆของโลก ก็คือ ต๋อง ศิษย์ฉ่อย หรือ วัฒนา ผู้โอบอ้อม

สนุกเกอร์ เป็นกีฬาที่ใช้ไม้คิวในการเล่น โดยเล่นบนโต๊ะผ้าสักหลาดหนา มีหลุมอยู่ที่ 4 มุมโต๊ะ และตรงกลางของด้านยาวอีกด้านละหลุม รวมเป็นทั้งหมด 6 หลุม โต๊ะมีขนาด 12 ฟุต × 6 ฟุต การเล่นใช้ไม้คิวและลูกสนุกเกอร์ มีลูกสีขาว 1 ลูก ลูกสีแดง 15 ลูก มีคะแนนลูกละ 1 คะแนน และมีลูกสีต่าง ๆ คือ สีเหลือง (2 คะแนน), สีเขียว (3), สีน้ำตาล (4), สีน้ำเงิน (5), สีชมพู (6) และสีดำ (7) ผู้เล่น (หรือทีม) ชนะ 1 เฟรม (แต่ละเกม) โดยแต้มที่เหนือกว่าฝั่งตรงข้าม โดยใช้แทงลูกสีแดงและแทงลูกสี ผู้ที่ชนะจำนวนเฟรมมากกว่าจะเป็นผู้ชนะ ในเบื้องต้นเราความรู้จักกับประวัติกีฬาสนุกเกอร์กันเรียบร้อยแล้ว ต่อไปเราไปดูกันว่า การ แทงสนุ๊ก ออนไลน์ คืออะไร

 

รู้จักกับ แทงสนุ๊กออนไลน์ คืออะไร??

สำหรับการวางเดิมพันสนุ๊กเกอร์ออนไลน์นั้น เป็นอีกรูปแบบการพนันกีฬาที่เล่นได้ง่าย และ ได้รับความสนใจจากผู้ชายเป็นจำนวนไม่น้อย การ แทงสนุ๊ก นั้นเป็นการพนันกีฬาที่กติกาไม่ยุ่งยาก สามารถเล่นได้ง่าย ๆ ไม่มีความยุ่งยากซับซ้อนอะไรเลย เพียงแต่เราต้องเข้าใจกติกา วิธีแทงสนุ๊ก การนับคะแนนของสนุ๊กเกอร์เสียก่อน แค่นี้เราก็จะสามารถเลือกที่จะวางเดิมพันสนุ๊กเกอร์ออนไลน์ได้ทันที

สำหรับรูปแบบการ แทงสนุ๊ก ออนไลน์นั้น ปัจจุบันมีให้เลือกเล่น 2 ลักษณะ คือ มันนี่ ไลน์ เป็นการเดิมพันแบบทายผู้ชนะในการแข่งขันในคู่นั้น และ การทายผลผู้ชนะ คือ การทายผลผู้ชนะในการแข่งขันรายการนั้น ๆ 

และก่อนที่เราจะไปเริ่มในส่วนของการสอน วิธีแทงสนุ๊ก ออนไลน์ เรามาทำความรู้จักกติกาการนับคะแนน และ การนับผลแพ้ชนะของสนุ๊กเกอร์กันก่อน 

 

ทำความเข้าใจกติกากีฬาสนุกเกอร์ก่อน แทงสนุ๊กออนไลน์

เพื่อให้เราสามารถเลือกวางเดิมพัน แทงสนุ๊ก ฝั่งผู้เล่นที่เราคิดว่าจะชนะ เราจำเป็นต้องเข้าใจในกติการเรื่องการนับคะแนนเสียก่อน กีฬาสนุ๊กเกอร์จะแบ่งผู้แข่งขันออกเป็น 2 ฝ่าย โดยฝ่ายใดที่แทงลูกสนุ๊กเกอร์ลงหลุม และ ได้คะแนนมากกว่าจะเป็นผู้ชนะในเกมส์นั้น ซึ่งลูกสนุ๊กเกอร์บนโต๊ะนั้นจะมีทั้งหมด 24 ลูก และจะมีแต้มตามสีของลูกดังนี้

สีของลูกสนุ๊กเกอร์ และจำนวนแต้มคะแนน

 • ลูกสีขาว มี 1 ลูก ไม่มีคะแนน เป็นลูกที่ใช้สำหรับแทงให้กระทบลูกสีลงหลุม
 • ลูกสีแดง มี 15 ลูก ลูกละ 1 คะแนน
 • ลูกสีเหลือง มี 1 ลูก เท่ากับ 2 คะแนน
 • ลูกสีเขียว มี 1 ลูก เท่ากับ 3 คะแนน
 • ลูกสีน้ำตาลหรือสีช็อค มี 1 ลูก เท่ากับ 4 คะแนน
 • ลูกสีน้ำเงิน มี 1 ลูก เท่ากับ 5 คะแนน
 • ลูกสีชมพู มี 1 ลูก เท่ากับ 6 คะแนน
 • ลูกสีดำ มี 1 ลูก เท่ากับ 8 คะแนน

กติกาการเล่นสนุ๊กเกอร์ คือ ผู้เล่นแต่ละฝ่ายจะต้องแทงลูกขาวให้กระทบลูกแดงลงหลุมถึงจะได้ 1 คะแนน แล้วก็จะสามารถเลือกแทงลูกขาวให้ไปกระทบสีใดก็ได้ลงหลุม โดยนับคะแนนตามสีที่แทงลงไป แต่ต้องแทงลูกขาวไปกระทบกับสีที่เลือกเท่านั้น ถ้าลูกขาวไปกระทบกับสีอื่นที่ไม่ได้เลือกลงหลุม รวมทั้งลูกขาวลุงหลุมเอง ก็จะถือว่าฟาวล์ และต้องถูกปรับแต้ม ซึ่งมีการปรับแต้มขั้นต่ำคือ 4 แต้มไปจนถึงปรับแต้มสูงสุดคือ 7 แต้ม ซึ่งแต้มสูงสุดในแต่ละเกมส์จะเท่ากับ 147 แต้ม หรือเรียกว่า MAXIMUM BREAK วิธีแทงสนุ๊ก เริ่มต้นจากผู้เล่นฝ่ายที่เริ่มแทงก่อน แทงลงต่อเนื่อง ก็จะเล่นต่อไปเรื่อย ๆ จนเมื่อแทงลูกไม่ลง ก็จะสลับให้ผู้เล่นอีกฝ่ายทำการแทง สลับกันไปเรื่อย ๆ และนับแต้มสะสมไปเรื่อย ๆ จนแต้มขาด ซึ่งหมายถึง จำนวนแต้มรวมที่คาดว่าจะสูงสุดบนโต๊ะ น้อยกว่าแต้มของผู้ที่มีแต้มนำในขณะนั้น หรือลูกบนโต๊ะหมดลง  ฝ่ายใดมีแต้มมากกว่าก็จะถือว่าเป็นฝ่ายชนะ เกมการแข่งขัน แทงสนุ๊ก จะถือว่าสิ้นสุดลงในเกมนั้น ๆ ซึ่งในแต่ละรายการแข่งขันนั้น 1 แมตช์การแข่งขัน จะจำนวนเกมที่ต้องเอาชนะให้ได้ ตามที่ทางรายการกำหนดไว้ เช่น ผู้ที่ชนะต้องต้องชนะอีกฝ่าย 3 เกมใน 5 เกม หรือ 5 เกมใน 9 เกม เป็นต้น เมื่อเพื่อน ๆ พอจะเข้าใจกติกาเบื้องต้นแล้ว เรามาดู วิธีแทงสนุ๊กออนไลน์ กับ SBOBETLOVE กัน อ่านเรื่อง ทำความรู้จักกับ พนันกีฬาออนไลน์ แทงสนุ๊ก ได้ที่นี่

 

วิธี แทง ส นุ๊ ก ออนไลน์ มีอะไรบ้างนะ??

สำหรับขั้นตอนในการเข้าสู่หน้าจอหลักของการ แทงสนุ๊ก ออนไลน์ นั้นไปที่เมนูหลัก เลือกที่แถบกีฬา แล้วเลือกที่เมนูย่อยกีฬาที่อยู่ทางด้านซ้าย เลือกที่แถบ สนุกเกอร์ เมื่อเพื่อน ๆ เตรียมความพร้อมถึงตรงนี้แล้ว เราไปดู วิธีแทงสนุ๊ก ออนไลน์ กันเลย

สำหรับรูปแบบการให้วางเดิมพันในการ แทงสนุ๊ก สามารถเลือกวางเดิมพันได้ 2 รูปแบบ คือ

 • มันนี่ ไลน์ (Money Line) เป็นการเดิมพันแบบทายผู้ชนะในการแข่งขันในคู่นั้น หากเอาชนะไปได้ก็จะชนะเดิมพัน โดยการเดิมพันแบบนี้ยังไม่ต้องกังวลว่าผลแต้มที่ออกมาจะชนะขาดหรือไม่อีกด้วย
 • การทายผลผู้ชนะ (Out Right Winner) คือ การทายผลผู้ที่จะชนะในการแข่งขันในรายการ หรือ ทัวร์นาเมนท์นั้น ๆ

 

ขั้นตอนการ แทงสนุ๊กออนไลน์

หลังจากที่เข้ามาที่หน้ากีฬาสนุกเกอร์ได้เรียบร้อยแล้ว เราจะเห็นว่ามีรายชื่อนักกีฬาสำหรับทัวร์นาเมนท์นั้น ขึ้นมาบนหน้าจอ พร้อมกับเรทราคาออดซ์ที่ระบุอยู่ด้านหลัง เนื่องจากการแข่งขัน สนุ๊กเกอร์สด ยังคงไม่ถึงเวลาแข่งขัน ทำให้ราคาที่เปิดออกมามีให้เดิมพันเพียงแค่ราคาเดียว จากนั้นให้เราคลิกที่ชื่อนักกีฬาที่เราต้องการวางเดิมพัน แทงสนุ๊ก เมื่อเสร็จแล้วข้อมูลการวางเดิมพันจะปรากฎที่กล่องใบพนันด้านขวามือ เราสามารถใส่จำนวนเงินที่เราต้องการวางเดิมพันได้ ซึ่งระบบจะช่วยคำนวณเงินที่เราจะได้ หากเราถูกขึ้นมา ซึ่งเมื่อกดยืนยันการวางเดิมพัน ก็ถือว่าเสร็จสิ้นขั้นตอน

 

ซึ่งมีเงื่อนไขอีกเล็กน้อยสำหรับ วิธีแทงสนุ๊ก เกมเริ่มเมื่อไหร่ คือ??

 • การเดิมพัน ถือว่าเริ่มต้นขึ้นเมื่อมี การแข่งขัน ในเฟรมแรก
 • หากผู้แข่งขันไม่ได้เริ่มเล่น ในรายการที่ทำการแข่งขัน การเดิมพันถือเป็นการยกเลิก
 • หากการแข่งขัน ไม่ครบเฟรมที่เดิมพัน การเดิมพันนั้นถือว่า ยกเลิก
 • หากผู้แข่งขันถอนตัว หรือ ไม่ได้รับการลงแข่ง และ หากการแข่งขันยังไม่ได้เริ่มขึ้น การเดิมพัน ถือเป็นการยกเลิก

เพื่อน ๆ คงเห็นแล้วว่าการ แทงสนุ๊ก ออนไลน์กับ SBOBETLOVE นั้นไม่ยากเลย มีขั้นตอนง่าย ๆ เพียงไม่กี่ขั้นตอน รวมถึงรูปแบบการวางเดิมพันที่ไม่ซับซ้อน ทำให้ วิธีแทงสนุ๊ก นั้นเป็นเรื่องง่ายและน่าสนุกไปในคราวเดียวกัน ซึ่งถ้าหากเพื่อน ๆ อยากลองเล่นก็สามารถเข้าไปสมัครสมาชิกกับ SBOBETLOVE ได้เลย สมัครฟรี ไม่มีค่าแรกเข้า 

อธิบายกติกาการเล่นกีฬาสนุกเกอร์แบบดั้งเดิม วิธีการนับคะแนนเพื่อหาผู้ชนะ สอนการเข้าสู่ระบบการ แทงสนุ๊ก ออนไลน์ รวมไปถึง รูปแบบ วิธีแทงสนุ๊ก ที่เปิดให้วางเดิมพันกับ SBOBETLOVE หรือจะลองมาร่วม แทงบอล หรือ แทงไฮโล กับเลยก็ได้นะ