เรื่องราวของ บุนเดสลีกา พร้อมเผยเทคนิค วิเคราะห์บอล สำหรับการเดิมพันในลีกเยอรมัน

มาครั้งนี้จะได้รู้จักกับ บุนเดสลีกา ที่ซึ่งนับเป็นลีกการแข่งขันฟุตบอลที่โด่งดังยิ่งใหญ่ และก็ได้เป็นลีกที่หมายปองต้องตาของเหล่านักเสี่ยงโชค เนื่องด้วยมีการจัดแข่งกันทุกอาทิตย์ มีนักเตะเวิลด์คลาสประดับอยู่มากมาย แถมราคาที่ต่อรองออกมาก็ดูเป็นธรรมและมีโอกาสบวกได้ง่าย และแน่นอนว่า หากคุณเป็นนักเดิมพัน การที่ได้รู้จักและข้าใจในทุก ๆ เรื่องราวของลีก ๆ นี้ รวมถึงการ วิเคราะห์บอล ที่ถูกต้อง ฝันของคุณก็ย่อมเป็นจริง เป็นลีกที่ไม่ค่อยเก่าแก่ เหมือนกับทีมอื่น ๆ แต่ก็มีหลายสิ่งอย่างที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว อ่านเรื่อง เทคนิค วิเคราะห์บอลพรุ่งนี้ แบบง่าย ๆ ที่เหล่าเซียนบอลชอบใช้ ได้ที่นี่

รู้จัก บุนเดสลีกา เยอรมัน ? สู่การ วิเคราะห์บอล แบบมืออาชีพ

บุนเดสลีกา (Bundesliga) เป็นระบบการแข่งขันกีฬาฟุตบอลประเภทลีกในระดับสูงสุดของเยอรมัน โดยแบ่งเป็นลีก 1 และลีก 2 ซึ่งถือเป็นอารีย์แห่งเยอรมันในปัจจุบันอย่างแท้จริง โดยก่อรากสร้างฐานขึ้นเมื่อปี 1963 และมีทีมสโมสรฟุตบอลที่เข้าร่วมด้วยกันในลีกดิวิชั่น 1 ทั้งหมด 18 ทีม 

ถึงแม้ปัจจุบันที่นี่จะไม่ใช่ลีกที่เหล่านักฟุตบอลอยากเดินทางมาหาความท้าทายได้เท่ากับพรีเมียร์ลีกและลาลีกาสเปน แต่อย่างไรก็ตาม บุนเดสลีกา ก็เป็นลีกบอลที่เต็มไปด้วยสโมสรชั้นนำคุณภาพ และฟอร์มการเล่นของเล่นทีมสโมสรนั้นมีครบรสเหมือนกัน ไม่ว่าจะเรื่องความรวดเร็วของเกมรุก จังหวะของในการจบสกอร์ หรือจะเป็นเรื่องเบสิคบอลเทคนิค ที่ไม่ได้เน้นพละกำลังเพียงเท่านั้น ซึ่งจะเน้นระบบเป็นสำคัญเสียมากกว่า และนับเป็นอีกที่ปลุกปั้นนักเตะสตาร์ดังมาแล้วมากมาย จึงทำให้ปัจจุบันก็มีแฟนหลายส่วนใหญ่ประทับใจในลีก ๆ นี้ เพราะด้วยเป็นลีกที่ทีมส่วนใหญ่เน้นเทคนิค มากกว่าวาดลวดลายนั่นเอง อ่านเรื่อง ศึกใหญ่ของฟุตบอลทีมชาติฝั่งยุโรปต้อง บอลยูโรวันนี้ เราเตรียมพร้อม วิเคราะห์บอล ไว้ล่วงหน้ากันดีกว่า ได้ที่นี่

 

ความเป็นมาอันน่าติดตาม ของลีกฟุตบอล บุนเดสลีกา

เพื่อความมันส์ต่อการเดิมพันฟุตบอลออนไลน์ และเพื่อเสริมสร้างอรรถรสการรับชมบอลให้สนุกยิ่งขึ้น เราขอพาคุณไปย้อนดูจุดเริ่มต้นอันเป็นประวัติศาสตร์ของลีก บุนเดสลีกา แห่งเยอรมันให้ฟังกัน 

ย้อนกลับไปในช่วงราวๆ ปี ค.ศ.1920 ผู้เกี่ยวข้องวงการบอลเยอรมันได้มีแนวคิดอยากผลักดันให้ประเทศนั้นมีการแข่งขันฟุตบอลอาชีพระดับชาติที่จะแข่งกันในเยอรมันตะวันตก แต่ก็อย่างว่าแหละไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ เพราะในยุคเวลานั้น การแข่งขันฟุตบอลในรัฐแคว้นอื่น ๆ ของเยอรมันกำลังเฟื่องฟูและมั่งคั่ง แต่กระนั้นเมื่อความพ่ายแพ้ในระดับทีมชาติที่สร้างความขายหน้าให้กับเยอรมันในเกมการแข่งขันระดับกับชาติสโลวาเกียในปี 1963 ทำให้สมาคมฟุตบอล BFA ต้องเปิดทำการลีกฟุตบอล บุนเดสลีกา มาตั้งแต่นั้น

วิวัฒนาการของ บุสเดสลีกา ในแต่ละยุค

  • ปีคริสต์ศักราช 1981 –1991

เป็นยุคที่ลีกการแข่งขันในเยอรมันทั้งหมด ถูกยุบให้เหลือเพียงแค่ลีกเดียว กล่าวคือ จากที่เคยมีลีก 2 ก็ให้เปลี่ยนมาเล่นใน บุนเดสลีกา ทั้งหมด แบ่งเป็นโซนทางเหนือ และโซนทางใต้ และเปลี่ยนจากเดิมที่แข่ง 18 ทีม ให้มาเป็น 20 ทีมเหมือนกับสหประชาชาติ

  • ปีคริสต์ศักราช 1991 – 2000

นับเป็นช่วงเวลาที่สร้างความกลหลให้กับ บุนเดสลีกา เล็กน้อย โดยเป็นยุคที่เริ่มรวมเอาโซนเหนือ และโซนใต้ หรือ เยอรมันฝั่งตะวันตก และฝั่งตะวันออกนั้นได้มารวมตัวเล่นในลีกเดียวกัน แถมยังเปลี่ยนจาก 20 ทีม ให้มาเป็น 24 ทีม จากนั้นก็ลดเป็น 18 ทีม และสุดท้ายเลยก็ได้ลดลงมาเหลือ 20 ทีม พอเข้าปี 2000 ก็มีการปรับเปลี่ยนระบบการแข่งในลีกอีกครั้ง โดยเพิ่มการแข่งแบบภูมิภาคเข้ามา หรือลีกดีวิชั่น 3 นั่นเอง ทั้งนี้การระบบเรื่องของการเลื่อนชั้นเข้ามาอีกด้วย

  • ปีคริสต์ศักราช 2000 – 2008 

ในยุคนี้ลีกดีวิชั่น 3 ยังคงมีให้แข่ง แต่จะยุบกลุ่มอื่น ๆ ออกไปให้เหลือแข่งกันแค่ 2 โซน ซึ่งจากเดิมมีด้วยกัน 4 กลุ่ม แต่ครั้งนี้จะเหลือแค่ ฝั่งเหนือ และฝั่งใต้ พร้อมทั้งเพิ่มข้อเสนอพิเศษให้กับแชมป์ลีก 3 และรองแชปม์ลีก 3 ให้สามารถเข้าไปเล่นใน บุนเดสลีก 2 ในฤดูกาลถัดไปได้ทันที 

  • ปีคริสต์ศักราช 2008 มาจนถึงปัจจุบัน

นับแต่ปี 2008 เป็นต้นมา ความนิยมของ ยังคงไม่เสื่อมคลาย ซึ่งก็ไม่มีเรื่องเศรษฐกิจ ภัยพิบัติ หรือการเกิดจลาจลมาก่อกวนลีกนี้เลยสักครั้ง เมื่อเติบโตไม่หยุดหย่อนเช่นนี้ ในที่สุดทางสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศเยอรมันก็ได้เพิ่มลีก 3 เข้ามาในบุนเดสก้า ภายใต้ชื่อว่า “German 3. Liga ”

รายชื่อทีมสโมสรฟุตบอลลีก บุนเดสลีกา 2020

 

จะเดิมพันกับลีกฟุตบอล บุนเดสลีกา ต้อง วิเคราะห์บอล อะไรบ้าง

ในเรื่องที่ผู้เล่นควรต้อง วิเคราะห์บอล สำหรับการเล่นใน บุนเดสลีกา ซึ่งจะเป็นการเปรียบเทียบดูราคาบอล โดยการนี้ให้ไปดูจากเว็บอัตราต่อรองฟุตบอลที่ได้มาตรฐาน โดยสามารถจะดูจากเว็บพนัน Livescorehd หรือจะดูจากเว็บราคาบอลทั่วไปอย่างสปอร์ตพูล และบ้านผลบอล เป็นต้น 

เลือกเล่นราคาเบา ๆ ไม่ต้องแรงมาก

ต่อมานั้นให้เพื่อน ๆ นักเดิมพันมองหาไปที่ทีมสโมสรใน บุสเดสลีกา ที่อัตราต่อรองไม่เกินราคาครึ่งควบลูก (1.5) ด้วยเพราะเหตุที่ว่า ราคาบอลในลีกนี้ยังดูแปลก ๆ อยู่บ้าง ซึ่งจากที่เห็นบ่อย ๆ ต่อออกมาซะเยอะแต่น้อยนักที่จะยิงถึงเป้าหมาย แต่ถ้าว่าเป็นทีมบาเยิร์น มิวนิค พบกับทีมเล็ก ๆ ก็พอที่จะลุ้นไปกับราคาสูง ๆ ได้อยู่บ้าง เอ่อและลืมบอกไปอีกอย่าง ให้ดูราคาบอลประกอบพร้อมกับค่าน้ำด้วยนะ ซึ่งในส่วนค่าน้ำที่เหมาะแก่การกดเล่นนั้นให้อยู่ที่ประมาณ 1.70 – 1.80 กำลังดี เพราะในช่วง ๆ นี้โอกาสถูกรางวัลมีมากมากกว่า 85 เปอร์เซ็นต์แน่นอน

วิเคราะห์บอล ความเป็นไปได้จากผลงานการเล่น

เมื่อหาเจอทีมที่มีคุณสมบัติดังกล่าวเจอแล้ว ซึ่งถ้าหากเป็นทีมฟุตบอลที่คุณไม่รู้จัก หรือไม่เคยดูการเล่นมาก่อนก็ไม่ต้องสนใจในส่วนนี้ และไม่ต้องไปเสียเวลาตามหาดู แต่การนี้ให้สละเวลาอันน้อยนิดไปทำการเทียบความห่างชั้นของทั้ง 2 ทีม จากตารางสถิติ บุนเดสลีกา ลีกเพียงเท่านั้นก็เป็นพอ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ถ้าเป็นไปได้ถ้าคุณรู้จักทีมอื่น ๆ ที่ห่างชั้นกันพอสมควร แล้วอยู่ในอัตราต่อรองที่ผมบอกไว้ก็สามารถไปเลือกแทงที่ทีมนั้นได้ แต่อย่าไปเล่นทีมที่ฝีเท้าพอ ๆ กันนะ ลีกนี้ลุ้นให้บวกยากมาก

และก่อนจะแทงขอให้ วิเคราะห์บอล แล้วดูในตรงส่วนนี้อีกสักหน่อย กล่าวคือ สมมุติว่า บอลในลีก บุนเดสลีกา ลีกที่คุณกำลังจะตัดสินใจแทง เป็นการพบเจอกันระหว่าง ดอร์ทมุนต์ กับ ทีมน้องใหม่อย่าง พาเดอร์บอร์น ที่แฮนดิแคปเป็นต่ออยู่ครึ่งควบลูก น้ำ 1.72 ซึ่งมองด้วยตาเปล่าก็พอรับรู้แล้วว่าลำดับชั้นความเก่ง และสถิติการเล่นของทั้ง 2 ทีมนี้ห่างกันมาก ๆ เพราะ พาเดอร์บอร์น เป็นทีมอยู่ท้ายตาราง แถมเวลาเยือนก็ยิ่งไม่ค่อยจะได้อีกต่างหาก ส่วนดอร์ทมุนต์เองในบ้านก็นับว่าได้เปรียบมาก ๆ อยู่แล้ว แต่ทำไมราคาบอลถึงต่อออกมาแค่นั้น ซึ่งก็น่าจะต่ออย่างน้อย ๆ 1 ลูกขึ้นไป อย่างนี้ผิดปกติเป็นแน่นั่นเอง และถ้าหากเป็นเช่นนี้มั่นได้ทันทีว่าโอกาสทีมที่จะชนะนี้ คือ ดอร์ทมุนต์ นั่นเอง 

วิเคราะห์บอล มองหาราคาแปลก ๆ

หรือในอีกกรณีคุณเดิมพัน บุนเดสลีกา วิธีการเลือกบอลทีเด็ดด้วยตนเองสามารถหาได้จากราคาต่อรองแปลก ๆ ที่นำเอาทีมอ่อนชั้นมาตั้งเป็นทีมต่อครับ ซึ่งจะพบเจอได้มากในการแข่งขันของทีมกลางตาราง บางทีก็อาจเป็นการแข่งขันแบบกระชับมิตร ซึ่งเทคนิคที่จะให้คุณบวกับลีก ๆ นี้ได้นั้น ก็ให้ทำตามแพทเทิร์นเดิมเลย แต่ถ้าว่าเป็นทีมที่ต่างชั้นทั้งลีกและชื่อทีมกันจริง ๆ

แล้วสมมุติว่าทีมที่อ่อนชั้นกว่าดันได้ขึ้นมาเป็นต่อในราคาแฮนดิแคปด้วยอัตราราคาค่าน้ำที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นได้ อีกทั้งสถิติการเล่นก็ไม่ค่อยจะดี ยิงไม่ค่อยจะได้ นั่นก็หมายความว่า คุณสามารถที่จะเลือกแทงที่ทีมต่อทีมนั้นได้เช่นกัน

จบไปแล้วครับ หวังว่าบทความนี้น่าจะทำให้เพื่อน ๆ มีความรู้สึกอยากจะลองเข้าเดิมพันกับลึก บุนเดสลีกา นี้กันบ้างนะ ซึ่งแน่นอนหละการที่คุณได้รู้ถึงเรื่องราวอันน่าสนใจ และหลักการ วิเคราะห์บอล ไปอย่างหมดเปลือกแบบนี้แล้ว การเดิมพันบอลย่อมมีความสุข และมีความสนุกที่เพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน ลองเลย

อ่านเรื่อง ทีเด็ดบอลวันนี้ 5 ดาว เคล็ดลับความแม่นยำที่จะทำให้การ วิเคราะห์บอล แม่นเหมือนจับวาง ได้ที่นี่