เชลซี สโมสรฟุตบอลชื่อดังที่ใครได้ยินต้องร้องอ๋อ กับฉายา “สิงโตน้ำเงินคราม”

เชลซี สโมสรฟุตบอลชื่อดังระดับโลกวันนี้ทีมงาน Livescorehd.com ขอนำเสนอ สโมสรชื่อดังระดับโลกอย่างเชลซี ตัวสโมสรฟุตบอลเองนั้นมีที่ตั้งอยู่ในเขต ฟูลัม ลอนดอน ทางทีมฟุตบอลเป็นทีมยักษ์ใหญ่ที่ลงเล่นอยู่ในพรีเมียร์ลีก ซึ่งเป็นลีกสูงสุดของอังกฤษ สโมสรก่อตั้งขึ้นเมื่อ วันที่ 10 มีนาคม ค.ศ. 1905 ซึ่งตัวสโมสรเชลซีนั้นถือเป็นอีกหนึ่งทีมที่มาฐานคนดู หรือแฟนคลับมากพอสมควร

เพราะเป็นทีมใหญ่ทีมดังที่เล่นอยู่บนลีกสูงสุดของประเทศ สนามเหย้าของสโมสรคือ สแตมฟอร์ดบริดจ์ มีความจุมากถึง 41,837 ที่นั่งกันเลยทีเดียว ข่าวเชลซี สแตมฟอร์ดบริดจ์เป็นหน้าประวัติศาสตร์ครั้งยิ่งใหญ่ของทีมนี้ หรือในชื่อที่เราคุ้นเคยคือสิงโตน้ำเงินครามเชลซี อ่านเรื่อง ทำไมคนถึงรัก เชลซี ทีมสิงโตน้ำเงินครามแดนผู้ดี ได้ที่นี่

 

เชลซี กับนักเตะที่มากด้วยประสบการณ์ และฐานแฟนบอลที่หนาแน่น

เชลซี ถ้าพูดถึงลีกอังกฤษ แน่นอนทุกคนนึกถึงพรีเมียร์ลีก แต่ถ้าพูดถึง ทีมฟุตบอลที่มีชื่อเสียง แน่นอนว่าจัดอันดับ ท็อป 5 ขึ้นมาต้องมีเชลซีอยู่ในนั้น สโมสรนี้ไม่เพียงแค่มีชื่อเสียงมาจากสโมสรเพียงเท่านั้น ข่าวเชลซี นักเตะเองก็ทำชื่อเสียงไว้มากมายให้กับสโมสรเหมือนกัน ไม่ว่าจะยุคสมัยไหนก็ตาม เชลซี ปั้นนักเตะระดับเทพออกมามากมายหลายยุคหลายสมัยแล้วไม่ว่าจะเป็น ดีดีเย ดร็อกบา, จอห์น เทร์รี, แฟรงก์ แลมพาร์ด, เอแดน อาซาร์ หรือ โอสการ์ และ นักเตะคนอื่นอีกมากมาย ต้องบอกว่าสโมสรนี้ คว้าแชมป์มาแล้วหลายถ้วยหลายสมัยด้วยกัน

ถือเป็นเกียรติภูมิของสโมสรอย่างแท้จริง ด้วยการคุมทีมโดยโค๊ดเก่าอย่าง โชเซ มูรีนโย ที่สามารถนำทัพสิงโต สู่แนวหน้าของวงการฟุตบอล ถึงแม้ทุกวันนี้เขาจะอำลาทีมนี้ไปแล้ว แต่สิ่งที่เขาเคยสร้างไว้ ต้องบอกว่าคุ้มค่าอย่างยิ่ง

 

เชลซี สโมสรรุ่นเก่าที่พิสูจน์มาแล้วว่า “ไม่ได้มีดีแค่ชื่อ”

การคว้าแชมป์แรกของพวกเขาโดย อดีตกองหน้า อาร์เซนอล และ นักเตะทีมชาติอังกฤษอย่าง เท็ด เดร็ก ได้เข้ามาคุมเชลซีใน ค.ศ.1952 และทำการลื้อรูปแบบการทำทีมสโมสรใหม่ทั้งหมด เชลซี ทั้งนี้ยังได้ได้ปรับเปลี่ยนทีมเยาวชนและการซ้อมให้โหดมากยิ่งขึ้นขึ้น พร้อมทั้งยังซื้อนักเตะดาวรุ่งจากลีกสมัครเล่นอีกมากมาย และในที่สุดความสำเร็จก็มาถึงจนกระทั่งพวกเขาได้ถ้วยแรกในประวัติศาสตร์ในฤดูกาล 1954-55 ข่าวเชลซี เมื่อพวกเขาได้แชมป์ดิวิชั่น 1 อันที่จริงแล้วเชลซีเกือบจะเป็นทีมแรกของอังกฤษด้วยซ้ำที่ได้ไปฟุตบอล ระดับสโมสรยุโรป

แต่กลับมาถูกสมาคมฟุตบอลอังกฤษขัดขาไว้ ไม่ว่าเหตุผลที่แท้จริงจะเป็นเรื่องใดก็ตาม ซึ่งมันทำให้พวกเขาพลาดโอกาสและน่าเสียดายเป็นอย่างมาก ทั้งนี้ในเวลาไม่ช้าเดรกก็ถูกปลดจากตำแหน่งในปี 1961 และคนใหม่ที่มาแทนที่เขาก็คือ ทอมมี่ โดเชอร์ตี้ ซึ่งเข้ามาเป็นทั้งผู้เล่น และผู้จัดการทีม

เหตุผลว่าทำไม เชลซี ถึงได้ครองใจแฟนคลับ

ถ้าถามว่าทำไม เชลซี ถึงเป็นหนึ่งในทีมฟุตบอล ที่มีฐานแฟนคลับมากมายทั่วโลก และกลายเป็นที่โด่งดังของทีมฟุตบอลลีกอังกฤษ ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะตอบคำถามของพวกคุณได้เอง

  • พลังใจของทีม สิ่งหนึ่งที่คนชื่นชอบทีมนี้คือ หลายคนภาคภูมิใจคือการได้สนับสนุนเชลซีในช่วงเวลาที่ยากลำบากการสนับสนุนดังกล่าวได้รับค่าตอบแทนคุ้มค่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งการกลับมาของทีมในฤดูกาล 2011-2012 สิงโตน้ำเงินคราม ไม่เพียงกลายเป็นแชมป์ยุโรปถึง 2 ถ้วย ด้วยการเป็นผู้ชนะ ยูฟาแชมเปียนส์ลีก และ เอฟเอคัพ การชนะครั้งนี้ถือเป็นการชนะครั้งสำคัญ และเป็นสิ่งน่าเหลือเชื่อเพราไม่มีใครคิดเลยว่าพวกเขาจะชนะเกมการแข่งครั้งนี้
  • ผู้จัดการทีม ผู้จัดการทีมเป็นอีกหัวใจสำคัญที่ช่วยผักดันทีมนี้ เพราะว่าเขาคือคนกุมบังเหียนของทีมเอาไว้ และคนที่เราต้องกล่าวถึงก็คือกุนซือ ชื่อดังอย่างตาลุง โชเซ่ มูรินโญ่ เขาถือเป็นอีกหนึ่งยุคสมัยเลยก็ว่าได้ที่นำทีมสิงโตแห่งนี้คว้าชัยชนะอันยิ่งใหญ่ได้สำเร็จ อย่างถ้วยพรีเมียร์ ทำให้แฟนบอลชอบอกชอบใจกันเป็นอย่างมาก สำหรับการนำทีมโดยโค๊ดคนนี้
  • เส้นทางอันโหดร้าย สำหรับวงการฟุตบอลแล้วมีดังได้ก็มีดับได้เหมือนกัน สำหรับ เชลซีเองก็เหมือนกันพวกเขาไม่ได้เก่งทุกด้านเสมอไป และโชคก็ไม่ได้เขาข้างพวกเขาไปตลอดเช่นกัน เพราะวงการฟุตบอลนั้นมีทั้งขึ้นและลงยังไงก็ตามสิ่งนี้เป็นสิ่งสำคัญที่สิงโตน้ำเงินยังคงสู้ไม่ถอยแม้วันที่พวกเขาต้องผิดพลาดแค่ไหน นี่เป็นสิ่งหนึ่งที่แฟนบอลมองเห็น และหากคุณเป็นแฟนบอลตัวจริงแล้วละก็ คุณจะไม่มีวันทอดทิ้ง ทีมรักไปได้โดยเด็ดขาด

ทั้งหมดที่ได้กล่าวมาเป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้นสำหรับ เชลซี ทั้งนี้แล้วการที่จะได้ครองใจแฟนคลับมันไม่มีกฎเกณฑ์ หรือหลักการอะไรตายตัวเพราะการจะรักจะชอบอะไรมันต้องขึ้นกับตัวบุคคลเท่านั้น แต่สิ่งที่เห็นได้ชัดเจน คือพวกเขาทุนเททั้งต่อสโมสรเอง และเพื่อแฟนบอลทั้งหลายด้วยความเหน็ดเหนื่อย ตรงนี้เองหากใครได้ลองติดตามแมตซ์การแข่งขัน อาจปันใจรักทีมนี้บ้างก็เป็นได้ ข่าวเชลซี เชลซีเหนือสิ่งอื่นใดผู้คนรัก เชลซีเพราะเชลซี เป็นสุดยอดทีมหนึ่งทีมที่เกิดขึ้นมาบนหน้าประวัติศาสตร์วงการฟุตบอล ทั้งนี้เองทีมไม่ได้มีชื่ออยู่แค่ใน ยุโรปเพียงเท่านั้น แต่ยังมีฐานแฟนคลับมากมายทั่วโลกโดยเฉพาะคนไทยเองก็ดี มีคนไทยจำนวนไม่น้อยที่ชื่นชอบทีมนี้

 

รายชื่อนักบอลยอดเยียม เชลซี ที่คนตาม ข่าวเชลซี ต้องสนใจ

ดีดีเย ดร็อกบา, จอห์น เทร์รี, แฟรงก์ แลมพาร์ด, เอแดน อาซาร์ หรือ โอสการ์ ชื่อเหล่านี้คือส่วนหนึ่งของนักเตะที่มีผลงานยอดเยี่ยมและทำให้คนรักทีมนี้ หัวใจที่เด็ดเดี่ยวและความเหนียวแน่นของพวกเขาเอาชนะใจแฟน ๆ และทำให้ทีมประสบความสำเร็จ และแม้ว่า เทอร์รี่ ตำนาน เชลซี ผู้ไม่มีวันตายถึงแม้เขาจะอำลาทีมรักนี้ไปแล้ว นักเตะสามคนนี้มีผลในทางที่ดีต่อทีมและแฟนๆของพวกเขา แลมพาร์ด เป็นหนึ่งในผู้ทำประตูที่ดีที่สุดตลอดมา ดร็อกบาเป็นตำนานในแบบที่เป็นตัวเองช่วยพาทีมไปสู่ชัยชนะหลายต่อหลายครั้ง ไม่ว่าจะเป็นความกล้าหาญในการทำประตูของ แลมพาร์ด และ ดร็อกบา หรือประสบการณ์อันโชกโชนของ เทอร์รี่ ข่าวเชลซี นักเตะในทีมนี้ไม่เพียงพวกเขาจะชนะใจผู้คนทำให้คนทั่วโลกสนับสนุนทีมเชลซี แต่ยังทำให้ทีมประสบความสำเร็จอย่างเหนือความคาดหมาย

ตำนานนักเตะที่จะอยู่คู่กับ เชลซี ตลอดไปที่ไม่เป็นแค่ ข่าวเชลซี

สำหรับนักเตะเหล่านี้ พวกเขาคือตำนานที่ยังมีชีวิตอยู่ แต่ทั้งหลายก็ได้อำลาจากเชลซีไปแล้วแต่ก่อนที่เขาจะไป เขาเหล่านี้ได้สร้างประวัติศาตร์ไว้ให้กับ เชลซี มากมาย วันนี้เราได้คัดนักเตะที่สร้างชื่อและมีแฟนบอลชื่นชอบสูงที่สุดมาให้ชมกันได้แก่

  • แลมพาร์ด เป็นหนึ่งในผู้ทำประตูที่ดีที่สุดตลอดมา ในปี 2001 นี้คือการมาครั้งแรกของแลมพาร์ดสู่เชลซี และจากนี้เอาคือจุดเริ่มต้นของเขา ตั้งแต่แรกจบวันสุดท้ายที่อยู่กับเชลซี ชายผู้นี้ไม่เคยเลยที่ทำให้แฟนบอลผิดหวังเขาคือดวงดาวแห่งเชลซีอย่างแท้จริง
  • ดร็อกบา อีกหนึ่งตำนานที่ต้องบอกว่ามีเชลซีต้องมีดร็อกบา เป็นเหมือนกับของคู่กัน เขาคือกองหน้าสุดโหดที่ไม่ว่าใครก็ต้องยำเกรง สำหรับตัวเขาเองการได้ฟาดแข้งกับเชลซีถือเป็นเกียรติที่สุดเหมือนกัน ทั้งนี้แล้วแฟนบอลเชลซีทุกคนไม่มีใครไม่ชื่นชมเขา เขาเป็นตำนานในแบบที่เป็นตัวเองช่วยพาทีมไปสู่ชัยชนะหลายต่อหลายครั้ง
  • เทอร์รี่ คนที่ไม่พูดถึงเห็นจะไม่ได้เลยเห็นจะไม่ได้ก็คือเขาคนนี้ เทอร์รี่ แม้ว่าชื่อเสียงนอกสนามของเขาจะไม่ค่อยดีนัก แต่สำหรับชื่อเสียงในสนามแล้วต้องบอกว่าดีมากเลยจริง ๆ เขาคือหนึ่งคนที่พาทีมเชลซีไปสู่ชัยชนะและความสำเร็จ หากจะพูดแบบนี้คงไม่เกินจริงไป สำหรับเขา ตำนานผู้ไม่มีวันตายถึงแม้เขาจะอำลาทีมรักนี้ไปแล้ว

 

สุดยอดทีมฟุตบอดชื่อดังอย่าง เชลซี หัวใจที่เด็ดเดี่ยวและความเหนียวแน่นของพวกเขาเอาชนะใจแฟน ๆ ได้เป็นอย่างดี สิงโตน้ำเงินทีมดังจากเกาะอังกฤษ ข่าวเชลซี ชื่อนี้พูดกันตามตรงหากเป็นคนที่รู้เรื่องฟุตบอลไม่มีใครไม่รู้จัก ไม่เพียงแค่วงการฟุตบอลอย่างเดียวที่ประสบความสำเร็จ ทีมยังสร้างแบรนด์ และสินค้าต่าง ๆ มากมาย ทั้งนี้นอกจากตัวสโมสรแล้ว นักเตะทุกคนต่างเป็นจุดสนใจและที่จดจำ ไม่ว่าพวกเขาจะย้ายไปที่ไหนหรืออำลาวงการนี้ไปแล้ว

สำหรับแฟนเชลซีแล้วพวกเขาจะเป็นนักเตะ เชลซีไปตลอดชีวิต ทั้งนี้ทุกท่านสามารถติดตามข่าวสารเรื่องฟุตบอล ได้ที่ Livescorehd.com เว็บไซต์ชั้นนำเรื่องวงการบอลสามารถอ่านสารสารวงการบอลทีเด็ดบอลและอื่น ๆ อีกมากมาย

อ่านประวัติทีมอื่น หากจะเริ่มเป็นแฟนบอลของแมนยู ต้องเริ่มจากการ ดูบอลแมนยู ทีมที่ไม่มีใครไม่รู้จัก ได้ที่นี่