เซเรียอา ลีกสูงสุดอิตาลี มาพร้อมกับสไตล์การเล่นแบบ ตั้งรับ สวนกลับ

เซเรียอา หากว่าพูดถึงชื่อนี้พวกคุณนึกถึงอะไรกัน เสียงส่วนใหญ่คงจะตอบว่า ยูเว่ หรือ ยูเวนตุส อย่างแน่นอน ใช่แล้ว กัลโช่ เซเรียอา ก็คือลีกการแข่งขันฟุตสูงสุดของประเทศอิตาลีนั่นเอง ซึ่งมีทีมดังหลายทีมร่วมลงเล่นอยู่ อย่างเช่น ยูเวนตุส, อินเตอร์มิลาน, นาโลลี, โรม่า และ ทีมดังอีกหลายทีมด้วยกัน

สำหรับฟุตบอลลีกนี้เป็นลีกที่ได้รับความนิยมอย่างสุงจากเหล่าแฟนบอล โดยเฉพาะแฟนบอลชาวไทย ซึ่งมีหลายคนเหมือนกันที่ชอบดูบอลลีกนี้ เพราะว่าทีมดังต่าง ๆ หรือแม้กระทั่งสนใจในตัวนักเตะของสโมสรชื่อดัง ฟุตบอลเซเรียอาถือว่าเป็นลีกที่ได้รับความสนใจจากแฟนบอลทั่วดลกจำนวนไม่น้อย ด้วยการแข่งขันที่น่าสนใจ และสไตล์การเล่นบอลที่เป็นเอกลักษณ์

เซเรียอา ความน่าสนใจ สไตล์การเล่น และเสน่ห์ของการเล่นฟุตบอลลีกนี้

ลีกการแข่งขันฟุตบอลอย่าง เซเรียอา เป็นลีกที่มีแฟนบอลให้ความสนใจ เพราะมีข้อดีในการรับชมหลายอย่าง ซึ่งความน่าสนใจนี้มาจากเหล่าสโมสรชื่อดังที่มีการเล่นที่ดุเดือด สไตล์การเล่นของแต่ละสโมสรมีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก การทำเกมของตัวนักเตะเองก็มีความน่าทึ่งไม่แพ้กัน

รวมไปถึงเทคนิคที่ใช้กันอย่างแพร่หลายอย่างการตั้งรับ แล้วสวนกลับทันที มันทำให้หลาย ๆ ทีมที่ใช้เทคนิคนี้สามารถเอาชนะคู่ต่อสู้ได้เช่นกัน ซึ่งเสน่ห์ของบอลตั้งรับ และสวนทันทีนั้นแบ่งการเล่นได้หลายรูปแบบ เราจะมารับชมความพิเศษของบอลกัลโช่ เซเรียอา และสไตล์การเล่นที่แต่ละทีมนำไปใช้ได้อย่างดีเยี่ยมในบทความนี้กัน

ความน่าสนใจของ เซเรียอา ลีกการแข่งขันที่รวบรวมไปด้วยทีมดัง

วงการฟุตบอลที่เป็นมาตรฐานโลก เซเรียอา ถือว่าเป็นหนึ่งในลีกการแข่งขันที่รวบรวมไปด้วยสโมสรที่มีขุมกำลังที่แข็งแกร่ง ไม่ว่าจะเป็นทีมที่มีชื่อเสียง หรือแม้กระทั้งนักเตะที่เป็นดาวรุ่ง และนักเตะสตาร์มากมายจากทั่วโลก ก็ยังคงแวะวเยนมาค้าแข้งอยู่ในลีกแห่งนี้ บางคนก็อยู่ยาวจนสร้างชื่อเสียงให้กับสโมสรจนเป็นตำนานไปเลยก็มี

ความน่าสนใจของฟุตบอลลีกนี้มีหลายอย่างให้แฟนบอลได้เลือกติดตาม ทั้งการเล่นที่ดุเดือดการแข่งขันที่มุ่งหมายจะเอาชนะกันอย่างถึงที่สุด ซึ่งผลการแข่งขันก็ออกมาอย่างที่แฟน ๆ นั้นติดตาม ก็คือรูปแบบการเล่นที่สนุก ดูเพลินไม่มีเบื่อและคอยลุ้นไปกับทีมที่เชียร์ได้ตลอดเวลาเช่นกัน

ทั้งนี้ยังมีทีมฟุตบอลที่ได้รับความนิยมจากทั่วโลกหลายทีมรวมอยู่ในลีกการแข่งขันนี้ด้วย ซึ่งหลายทีมอย่างที่เรานั้นรู้จักกันเป็นอย่างดี เป็นทีมที่ดังและมีชื่อ และแต่ละทีมก็รวบรวมเอาดาวยิง หรือนักเตะมากฝีมือไว้ทุกตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็นกองหน้า กองกลาง ปีกซ้ายขวา หรือกองหลังเองก็ดี กัลโช่ เซเรียอา ได้รวบรวมนักเตะมากฝีมือที่แฟนบอลสามารถติดตามบอลงานได้อย่างมากมาย

สโมสรฟุตบอลที่ประสบความสำเร็จใน เซเรียอา

มีหลายทีมที่ประสบความสำเร็จในการแข่งขันฟุตบอล เซเรียอา แต่ก็มีเพียงไม่กี่ทีมที่ประสบความสำเร็จสูงสุดและเป็นยอดทีมที่หาใครต่อกรได้ยาก ซึ่งทีมที่ประสบความสำเร็จสูงสุดของลีกมีดังนี้

  • ยูเวนตุส หรือ ที่เรารู้จักกันในชื่อ ยูเว่ ทีมนี้เป็นทีมที่เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จมากที่สุดในลีกการแข่งขันนี้แล้ว โดยสามารถคว้าแชมป์ได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง ด้วยการชนะในลีก 35 สมัยด้วยกัน
  • เอซี มิลาน และ อินเตอร์มิลาน ทั้งคู่มีชื่อเรียกที่คล้ายกันแถมยังประสบความสำเร็จเหมือนกันอีกด้วย ซึ่งทั้งสองทีมนี้ใช้สนามแข่งเดียวกัน และคว้าแชมป์ลีกสูงสุดเท่ากันที่ 18 สมัย

ทั้งสามทีมเป็นทีมที่สร้างผลงานอันโดดเด็ดให้เห็นมาทุกยุคทุกสมัย เรียกได้ว่าเป็นสุดยอดทีมของลีก เซเรียอา เลยก็ว่าได้ และนอกจากนี้ยังมีทีมดังอีกหลายทีมทีมีชื่อเสียงอย่างเช่น เจนัว, โตริโน, โบโลญญา ซึ่งสามารถคว้าชัยชนะและได้แชมป์ลีก กัลโช่ เซเรียอา ไปมากถึง 7 สมัยด้วยกัน

ลีกฟุตบอล เซเรียอา กับสไตล์การเล่นที่ต่างกับลีกอื่น

สำหรับลีกฟุตบอลอย่าง เซเรียอา เป็นอีกหนึ่งลีกที่สามารถใช้เทคนิกตั้งรับสวนกลับเป็นอย่างดี เห้นได้จากหลายสโมสรที่ยังคงใช้วิธีนี้เพื่อเอาชนะคู่แข่ง ซึ่งการวางแผนในการเล่นวิธีนี้ค่อนข้างที่จะต้องรัดกุมพอควร เพราะว่าเกมการเล่นจำเป็นจะต้องปล่อยทีมตรงข้ามเข้ามาในแดนของเรา และทำการหลอกล่อเพื่อรอสวนกลับ

ซึ่งการใช้วิธีนี้ก็ต้องระมัดรังอย่างมาก เพราะว่าหากว่าบอลหลุดเข้าไปถึงเขตโทษได้มันอาจจะไม่ใช่การตั้งรับสวนกลับเลยก็ได้ เพราะมันจะเป็นการปล่อยให้อีกทีมเข้ามาทำประตูแบบง่าย ๆ หลายทีมที่ใช้วีนี้จึงต้องมีกองหลังที่ชำนาญเป็นพิเศษ รวมถึงกองกลางที่ต้องรับตำแหน่งทั้งรุกและรับ เพื่อคอยทำเกมอยู่ตลอดเวลา

การเล่นสไตล์นี้เราจะเห็นได้จากทีมใหญ่ของ กัลโช่ เซเรียอา หลายทีมเหมือนกันที่นิยมใช้กัน อย่างเช่น ยูเว่ ซึ่งในบางครั้งก็ใช้แผนนี้เช่นกัน แต่สำหรับยูเว่ไม่ค่อยน่าห่วงเท่าไหร่หากใช้แผนการเล่นแบบนี้ เพราะว่าเป็นแนวทางที่ทีมนั้นถนัดอยู่แล้ว หลอกล่อทีมคู่ต่อสู้เข้ามาในแดนตน แล้วหาจังหว่ะสวนกลับชนิดที่ว่าไม่ทันตั้งตัวกันเลยทีเดียว และเมื่อสวนกลับมาแล้วหากหลุดแผงหลังของทีมคู่ต่อสู้มาได้ โอกาสในการทำประตูถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่สูงมากสำหรับวิธีนี้

เสน่ห์ของการเล่นแบบ ตั้งรับ สวนกลับ

รูปแบบการเล่นอย่างนี้ ถือว่าเป็นที่นิยมใช้การทั่วโลก ซึ่งเป็นหนึ่งในแผนการเล่นที่ทีมใหญ่ ๆ ค่อนข้างใช้กัน และสำหรับลีกฟุตบอลอย่าง เซเรียอา ก็มีทีมใหญ่หลายทีมนิยมใช้เช่นกัน ซึ่งความน่าสนใจของบอลตั้งรับ และพร้อมสวนกลับทันทีมีดังนี้

  • ความรวดเร็ว ถือว่าเป็นสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจสำหรับการเล่นสไตล์นี้ เพราะว่าหัวใจสำคัญของแผนการเล่นคืออาศัยความว่องไวของแนวหน้า ไม่ว่าจะเป็นกองหน้า หรือว่าหน้าเป้า ต้องมีกำลังขาที่สูง และวิ่งจากฝั่งของเราไปยังฝั่งคู่ต่อสู้ได้อย่างรวดเร็วเพื่อทำประตู
  • กองกลาง วิธีการนี้จำเป็นจะต้องอาศัยการทำเกมของกองกลางเป็นอย่างมาก ซึ่งกองกลางของแผนการเล่นแบบนี้จะต้องเป็นทั้งแนวรุกและรับไปในตำแหน่งเดียวกัน เพราะรูปเกมเป็นการหลอกล่อให้อีกทีมเข้ามาฝั่งเรา ซึ่งต้องอาศัยกองกลางนี่แหละเป็นตัวทำเกมทั้งคอยต้านไม่ให้อีกทีมเข้าลึกเกินไป และส่งบอลให้กับแนวหน้าเพื่อทำประตู
  • กองหลัง นี่คือประตูด่านสุดท้ายแล้ว วีการนี้เป็นวิธีการที่เสี่ยงมากพอสมควร ซึ่งจะต่างจากเกมบุกที่ไม่ต้องพึ่งพากองหลังเท่าไหร่ แต่กับวิธีนี้กองหลังคือหัวใจสำคัญ เพราะต้องมั่นใจแล้วว่ากองหลังนั้นสามารถไล่บอลได้ หากว่าแนวรับถูกทะลวงเข้ามาได้สำเร็จ ก็ยังเหลือกองหลังที่คอยต้านทีมคู่แข่งไว้อีกชั้นหนึ่ง

ทุกตำแหน่งและความสามารถที่ได้กล่าวมานั้น เป็นแผนการเล่นที่แฟนบอลอย่างเราสามารถรับชมได้จาก เซเรียอา ซึ่งทีมใหญ่หลายทีมก็นิยมใช้วิธีนี้เช่นกัน เพราะเป็นวิธีที่ค่อนข้างได้ผล แต่ก็มีความเสี่ยงอย่างที่บอกไปว่าหลังต้องแข็งจริงจึงใช้ได้ ถ้าหลังรั่วรับรองแผนนี้เท่ากับฆ่าตัวตายอย่างแน่นอน และสำหรับ กัลโช่ เซเรียอา วิธีการนี้ก็เป็นหนึ่งในสไตล์การเล่นของหลาย ๆ ทีมไปแล้ว

สรุปแล้วลีกฟุตบอลสูงสุดของอิตาลีอย่าง เซเรียอา มีความน่าสนใจหลายอย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นทีมฟุตบอลชื่อดังหลายทีม ที่ไม่ใช่แค่ประสบความสำเร็จภายในลีก ทั้งนี้แต่ละทีมยังคว้าทั้งแชมป์ภายในประเทศ และแชมป์นานาชาติมาแล้ว และยิ่งไปกว่านั้นก็คือ สไตล์การเล่นฟุตบอลของ กัลโช่ เซเรียอา ซึ่งมีวิถีการเล่นบอลที่โดดเด่นอย่างเกมตั้งรับ และสวนกลับ เป็นวิธีที่นิยมใช้กันในทีมใหญ่หลายทีม จะทำให้การแข่งขันนั้นดุเดือดและน่าติดตามเป็นอย่างมาก