กีฬา ฟุตบอล แห่งอาเซียน ลุ้นผลการแข่งขัน ฟุตบอล ซีเกมส์

ถ้าถามบรรดาคอบอลทั้งหลาย เกี่ยวกับรายการแข่งขัน ฟุตบอล รายการไหนที่ได้ชื่อว่า เป็นรายการสำคัญ แห่งภาคพื้นอาเซียน ทุกคนคงตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า การแข่งขัน ฟุตบอล ซีเกมส์ คือสุดยอดแห่งการชิงความ เป็นเจ้าอาเซียนของบรรดา 10 ประเทศ แห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

โดยตั้งแต่อดีตที่ผ่านมา จนถึงปัจจุบัน ประเทศไทยครองความเป็นเจ้า แห่ง ฟุตบอล อาเซียน นับตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน โดยการวางเดิมพันกับ SBOBETLOVE.COM แม้ว่าในเวลานี้ ทีมชาติเวียดนาม อินโดนีเซีย และสิงคโปร์ กำลังไล่ตีตื้นขึ้นมาเพื่อช่วงชิง ความเป็นเจ้าแห่งอาเซียน แต่สำหรับการแข่งขัน ฟุตบอล ซีเกมส์ ประเทศไทย ยังคงเป็นทีมวางที่น่าจับตามอง นับตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน มาดูความยิ่งใหญ่ ของการแข่งขัน ฟุตบอล ในระดับภาคพื้นเอเชีย ตะวันออกเฉียงใต้อย่าง ฟุตบอล ซีเกมส์

ประวัติการแข่งขันกีฬา ฟุตบอล ใน ซีเกมส์ ศึกชิงความยิ่งใหญ่วงการ ฟุตบอล เอเชียตะวันออกเฉียงใต้

เกมการแข่งขัน ฟุตบอล ได้เข้ามามีส่วนในเอเชีย ตะวันออกเฉียงใต้ ไม่อย่างนั้นนาน ยกตัวอย่างเช่น ในประเทศไทยได้เข้ามาตั้งแต่ เมื่อกว่า 90 ปีที่แล้วในสมัยรัชกาลที่ 6 การแข่งขัน ฟุตบอล เป็นที่รู้จักของบรรดานักเรียน ที่อยู่ในสังกัดเวียงวังชาวไทยจนกระทั่งปัจจุบันกีฬา ฟุตบอล ถือเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับ 1 ของประเทศไทย และเมื่อมีการรวมตัวของสมาพันธ์ประเทศต่าง ๆ ในเขตเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

การแข่งขันกีฬา ฟุตบอล จึงเป็นส่วนสำคัญ ในการกระชับมิตร และผูกสัมพันธ์โดยผ่านทางการแข่งขัน ที่เรียกว่ากีฬา ซีเกมส์ ซึ่งแต่เดิมกีฬา ซีเกมส์ นั้นถูกเรียกชื่อว่า กีฬาแหลมทอง จะเริ่มแข่งขันมากันตั้งแต่ปี 1959 หรือปีพ.ศ. 2502 จวบจนกระทั่งในปี 1977 หรือปีพ.ศ. 2540 กีฬาแหลมทองได้ถูกเปลี่ยนชื่อ กลายเป็นกีฬา ซีเกมส์ ซึ่งนับตั้งแต่มีการแข่งขันกีฬา ซีเกมส์ ในชื่อของกีฬาแหลมทอง ก็มีการแข่งขัน ฟุตบอล มาตั้งแต่เริ่มแรก โดยการแข่งขัน ฟุตบอล ซีเกมส์ ในชื่อของกีฬาแหลมทอง ทีมที่เป็นฝ่ายชนะเลิศการแข่งขัน ฟุตบอล ซีเกมส์ ครั้งแรกก็คือทีมชาติเวียดนามใต้ แต่ส่วนเมื่อเปลี่ยนชื่อเป็นกีฬา ซีเกมส์ นั้น ประเทศที่ได้แชมป์ทีมแรกคือ ประเทศมาเลเซีย แต่ถึงกระนั้นประเทศไทย ก็คือแชมป์การแข่งขัน ฟุตบอล ในกีฬา ซีเกมส์ ที่สูงที่สุด คือประเทศไทย ที่ได้แชมป์ไปครองทั้งหมด 15 สมัย

กติกาการแข่งขัน ฟุตบอล ซีเกมส์ ในรูปแบบปัจจุบัน

กีฬา ซีเกมส์ ได้บรรจุเอาการแข่งขัน ฟุตบอล ถือเป็นกีฬาหลัก ที่มีส่วนสำคัญอย่างมาก ต่อการแข่งขันกีฬา ซีเกมส์ ไม่ว่าคุณจะเป็นเจ้าเหรียญทอง ได้เหรียญทองมามาก น้อยแค่ไหนก็ตามแต่ ถ้าคุณไม่สามารถ ที่จะคว้ารางวัลผู้ชนะเลิศ การแข่งขัน ฟุตบอล ซีเกมส์ ก็เหมือนกับว่าชัยชนะครั้งนั้น ยังไม่สมบูรณ์แบบ

กติกาการแข่งขัน ฟุตบอล ซีเกมส์ ในปี 1977 หรือพ.ศ 2520 ระบุไว้ว่า จะมีการแบ่งทีมที่เข้าแข่งขัน จำนวน 2 สายด้วย การแบ่งเป็นสาย A และสาย B ซึ่งในการแข่งขันเริ่มแรกนั้นมีทีมเข้าแข่งขันเพียงแค่ 6 ประเทศเท่านั้น ก็คือประเทศไทย สิงคโปร์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และบรูไน จนกระทั่งในปี 1993 หรือปีพ.ศ 2536 ทีมชาติพม่าได้เข้ามา มีส่วนในการแข่งขัน ฟุตบอล ซีเกมส์ อีกครั้งหนึ่ง รวมไปถึงทีมอาเซียน ในเขตอินโดจีน อย่างเวียดนาม ลาว และกัมพูชาได้เข้ามาร่วม

ในปี พ.ศ.2538 เรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน และรูปแบบการแข่งขัน ฟุตบอล ในกีฬา ซีเกมส์ ยังเหมือนเดิมคือ มีการแบ่งออกเป็น 2 สาย มีทั้งหมด 10 ทีม หาผู้ชนะที่ได้คะแนนสูงสุด 2 อันดับจากทั้ง 2 สาย และมาพบกันในรอบ 4 ทีมสุดท้าย และพบกันอีกครั้งหนึ่ง ในรอบการแข่งขันชิงชนะเลิศ เพื่อเฟ้นหาผู้ชนะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่ง เอเซียตะวันออกเฉียงใต้

ประเทศไทยคือเจ้าแห่ง ฟุตบอล แข่งกีฬา ซีเกมส์

แม้ว่าการแข่งขัน ฟุตบอล ซีเกมส์ ในชื่อของกีฬาแหลมทอง ทีมแรกที่ได้รับรางวัลไปคือ ทีมเวียดนามใต้ ซึ่งในปัจจุบันไม่มีประเทศเวียดนามใต้ ในโลกนี้อีกต่อไป และเมื่อเปลี่ยนเป็นกีฬา ซีเกมส์ ที่ได้ชื่อว่าเป็นแชมป์กีฬา ซีเกมส์ ทีมแรกก็คือทีมมาเลเซีย แต่ในปัจจุบันถ้าถามว่าใคร คือผู้ครองความยิ่งใหญ่ แห่งเกมการแข่งขัน ฟุตบอล ในกีฬา ซีเกมส์ ชื่อของทีมชาติไทยจะต้องถูกระบุไว้ว่า คือเจ้าแห่งการแข่งขัน ฟุตบอล ใน ซีเกมส์ อย่างแน่นอน

เพราะนับตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ทีมชาติไทยเคยคว้าแชมป์การแข่งขัน ฟุตบอล ซีเกมส์ ไปแล้วทั้งหมด 15 สมัยด้วยกัน โดยเฉพาะในยุคของ ตุ๊ก ปิยะพงษ์ ผิวอ่อนเรื่อยมาจนถึงกองหน้า จอมตีลังกา ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หรือว่าช่วงเวลานั้น ประเทศไทยคือขาใหญ่ แห่งการคว้าแชมป์การแข่งขัน ฟุตบอล ซีเกมส์ เรียกว่าทีมชาติอื่น ๆ ต้องเบือนหน้าหนี เมื่อต้องพบกับทีมชาติไทย ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันรอบคัดเลือกรอบรอง หรือรอบชิงชนะเลิศ อัตราเดิมพันของทีมชาติไทยในการแข่งขันซีเกมส์ โดย SBOBETLOVE.COM จึงดีกว่าใครเพื่อน

ในช่วงเวลานับตั้งแต่ปี 1993 จนถึงปี 2017 เรียกได้ว่าประเทศไทย ครองความเป็นหนึ่งในการแข่งขัน ฟุตบอล แห่งอาเซียน แม้ช่วงหลังอาจมีแผ่วไป เสียแชมป์ไปให้กับทีมชาติมาเลเซีย รวมไปถึงทีมชาติเวียดนาม ที่ไล่ตีตื้นขึ้นมา อย่างกระชั้นชิด แต่ถึงกระนั้น ในความรู้สึกของคนไทย การแข่งขัน ฟุตบอล ซีเกมส์ ถือเป็นรายการใหญ่ ที่เราจะต้องคว้าชัยชนะมาครองให้จงได้ แบบฟอร์มการเล่นของทีมชาติไทยจะแผ่วปลายลงไปบ้างในช่วงปี 2009 และ 2010 7 รวมไปถึงการแข่งขัน ซีเกมส์ ครั้งล่าสุดที่กรุงมะนิลา ที่แชมป์ตกเป็นของเวียดนาม ที่ได้ชื่อว่าอยู่ภายใต้ร่มเงา ของทีมชาติไทยมาโดยตลอด กลับผงาดคว้าแชมป์ครอง ความยิ่งใหญ่เป็นเจ้าอาเซียนการแข่งขัน ฟุตบอล ซีเกมส์ ด้วยการเอาชนะอินโดนีเซีย ไปได้ถึง 3 ประตูต่อ 0 เรียกได้ว่าลมเปลี่ยนทิศทาง หรือทิศทางของเกมกำลังเปลี่ยนไป

ปี 2019 ปีแห่งการไร้ซึ่งทีมชาติไทย ในการแข่งขันโค้งสุดท้ายแห่ง ฟุตบอล ซีเกมส์

ถือเป็นปรากฏการณ์ใหม่ การแข่งขัน ฟุตบอล ซีเกมส์ เมื่อการแข่งขัน ฟุตบอล ในรอบรองชนะเลิศ ไม่มีชื่อของทีมชาติไทย ในการแข่งขัน ฟุตบอล รอบรองชนะเลิศ การแข่งขันฟุตบอล ซีเกมส์ ในปี 2019 ที่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ เพราะว่า 4 ทีมสุดท้ายที่เข้ารอบคือ ทีมเวียดนาม อินโดนีเซีย ทีมพม่า และทีมกัมพูชา เรียกได้ว่าผิดความคาดหมาย กันอย่างล้นหลาม

ด้วยความที่ประเทศไทย ได้ชื่อว่า จะต้องเข้าไปอย่างน้อยที่สุด ก็คือรอบ 4 ทีมสุดท้าย กลับไม่มีชื่อในการเข้าชิง การแข่งขัน ซีเกมส์ ในปี 2019 เรียกว่าคือความเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ น่าจะเป็นเพราะว่า แต่ละทีมได้มีการพัฒนาตัวเองขึ้นมา จนเทียบชั้นกับทีมชาติไทยได้ หรือการแข่งขันของนัก ฟุตบอล ทีมชาติไทย กับมีประสบการณ์ที่น้อยลง หวังเป็นอย่างยิ่งว่า ในการแข่งขัน ฟุตบอล ซีเกมส์ ในรอบต่อไป เราจะเห็นความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น กับทีมชาติไทย ที่จะกลับมาผงาดเป็นแชมป์ กีฬา ฟุตบอล ซีเกมส์ อีกครั้งหนึ่ง และราคาต่อรองของ SBOBETLOVE.COM กับทีมชาติไทยยังน่าสนใจอยู่เสมอ

ร่วมลุ้นทายผล ฟุตบอล ซีเกมส์ กับ การเดิมพัน ฟุตบอล ออนไลน์

การแข่งขัน ฟุตบอล ซีเกมส์ ก็ถือเป็นหนึ่งในหัวข้อ การเดิมพันที่น่าสนใจ ของเหล่าคอบอลเว็บเดิมพัน ฟุตบอล หลายแห่งเมื่อมีการแข่งขัน ฟุตบอล ซีเกมส์ จึงเปิดราคาต่อรองขึ้นมา และหนึ่งในเว็บผู้ให้บริการ การเดิมพัน ฟุตบอล ที่ได้ชื่อว่าได้รับการรับรอง และได้รับการยอมรับ จากคอบอลเป็นจำนวนมาก ก็คือเว็บ SBOBETLOVE.COM ที่ออกอัตราต่อรองการแข่งขัน ฟุตบอล ซีเกมส์ มาอย่างยาวนาน และได้ชื่อว่าเป็นอัตราต่อรอง ที่เหมาะสมน้ำสมเนื้อ สร้างรายได้อย่าง เป็นกอบเป็นกำ ให้กับนักเดิมพัน มานักต่อนักแล้ว

ซึ่งในอีกไม่นานในปี 2021 ฟุตบอล ซีเกมส์ จะกลับมาฟาดแข้งอีกครั้ง ที่กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม และเป็นที่แน่นอนว่า ทีมที่จะถูกจับตามองมากที่สุด เป็นอันดับแรกคือ ทีมชาติไทย จะสามารถกลับมาสร้างความยิ่งใหญ่ เป็นเจ้าแห่งการแข่งขัน ฟุตบอล ซีเกมส์ อีกครั้งได้หรือไม่ คงต้องติดตามกันต่อไป และในฐานะแฟนบอลชาวไทยคงต้องเอาใจช่วย ทีมบอลทีมชาติไทย ที่จะกลับมาเป็นหนึ่ง ในอาเซียนอีกครั้ง และอย่าลืมลุ้นผลการแข่งขันไปกับ SBOBETLOVE.COM มีเงินรางวัลในการเดิมพันไทยเป็นเจ้าบอล ซีเกมส์ รอคุณอยู่

การแข่งขันกีฬา ซีเกมส์ คือกีฬาแห่งประเทศ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่มีทีมเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 11 ทีมด้วยกัน แต่กีฬาที่ถือว่าเป็นหัวใจสำคัญ สำหรับการแข่งขันกีฬาอาเซียน หรือกีฬา ซีเกมส์ นั้นก็คือ กีฬา ฟุตบอล จะได้เหรียญทองเป็นร้อย ๆ เหรียญ แต่ถ้าไม่สามารถคว้าแชมป์ การแข่งขัน ฟุตบอล ในกีฬา ซีเกมส์ ได้ ก็เรียกได้ว่าไร้ความหมาย ดังนั้นทีมต่าง ๆ ในเขตเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จึงปรารถนาที่จะคว้าแชมป์ เป็นเจ้าแห่งการแข่งขัน ฟุตบอล ซีเกมส์ ดังนั้นการแข่งขัน ฟุตบอล ซีเกมส์ จึงมีความหมายต่อ ทีมชาติทุกทั้ง 10 ประเทศ ที่เข้าร่วมการแข่งขันกีฬา ซีเกมส์ ในแต่ละครั้ง