ชีวประวัติ ความเป็นมาของ โรนัลโด้

cristiano ronaldo นักฟุตบอลที่มีชื่อเสียงด้วยฝีไม้ลายมือที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์พร้อมทั้งยังมีรูปร่างและหน้าตาที่สาวๆ ใฝ่ฝันก่อนที่จะมาเป็นดาวเด่นในวงการฟุตบอลนั้น คริสเตียโน่ โรนัลโด้เป็นใครมาจากไหนวันนี้เราจะมีประวัติโดยย่อและผลงานคร่าวๆ ของเขามาให้ทุกคนได้อ่านกันไปดูกันเลย

ชีวประวัติของ โรนัลโด้

Cristiano ronaldo เกิดวันที่ 5 กุมภาพันธ์พุทธศักราช 1985 เกิดที่ประเทศโปรตุเกสโดยตำแหน่งในการเล่นฟุตบอลปัจจุบันนี้คือเล่นในตำแหน่งปีกและกองหน้า cristiano ronaldo เข้าเริ่มเตะฟุตบอลตั้งแต่ยังเด็กโดยในช่วงปี 1993 จน 2,200 อยู่เขาสามารถเตะในสโมสรถึง 3 สโมสรด้วยกันและในระดับชาติในช่วงปี 2001 จนถึง 2004 เขาติดทีมชาติของโปรตุเกสชุดอายุ 17 จนถึงอายุ 23 ปีหลังจากอายุ 23 ปีเขาก็ไปเตะในทีมชาติโปรตุเกสชุดใหญ่ สำหรับการค้าแข้งในสายอาชีพนั้นปี 2012-2013 cristiano ronaldo อยู่กับสโมสรสปอร์ติ้งลิสบอน หลังจาก 2003 เขาก็ถูกซื้อตัวโดย manchester united จนกระทั่งปี 2009 ทาง เรอัล มาดริก จึงซื้อตัวคริสเตียโน่โรนัลโด้ไปจนถึงกระทั่งปัจจุบันนี้
คุณลักษณะของ โรนัลโด้
คริสเตียโน่โรนัลโด้เป็นนักบอลฝีมือดีที่มีความทุ่มเทในการซ้อมสูงใส่ใจกับอาชีพของตัวเองเป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็นการเข้าซ้อมร่วมกับทีมอยู่สม่ำเสมอ พร้อมการเล่นเวทเพื่อให้ร่างกายสามารถเตะบอลได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ คริสเตียโน่ โรนัลโด้เป็นนักบอลที่ใครๆ ก็รักเพราะเขาไม่เพียงแค่เป็นตัวทำแต้มแต่เมื่อถึงเวลาที่เห็นเพื่อนร่วมทีมสามารถทำแต้มได้ก็เลือกจะส่งบอลให้เพื่อนอย่างไม่ลังเลและสกิลการโหม่งของ cristiano ronaldo เป็นที่พูดถึงไปทั่วโลกเพราะเขาสามารถกระโดดโหม่งได้สูงถึงเกือบ 3 เมตรในขณะที่นักบอลทั่วไปกระโดดได้เต็มที่ก็แค่ 2 เมตรกว่าๆ ทำให้เขาเป็นนักฟุตบอลที่จัดได้ว่ามีความพร้อมและประสิทธิภาพร่างกายดีที่สุดคนหนึ่ง

ตัวอย่างแมทช์ที่โดดเด่นที่สุด

ผลงานของ cristiano ronaldo นั้นมีมากมายมากนักเราขอยกตัวอย่างดังนี้
ระดับส่วนตัว
เขาได้รับรางวัลจากทีมว่าเป็นทีมยอดเยี่ยมยุโรป 2 สมัยซ้อน และทีมยอดเยี่ยมแห่งปีของยูฟ่า 8 สมัย นักเตะยอดเยี่ยมแห่งปี เซอร์ แม็ต บัลบี 3 สมัย ทีมยอดเยี่ยมพรีเมียร์ลีกของ พีเอฟเอ 2 สมัย นักฟุตบอลดาวรุ่งยอดเยี่ยมพรีเมียร์ลีกของพีเอฟเอ 2 สมัย นักเตะยอดเยี่ยมพรีเมียร์ลีกจากการโหวตของแฟนบอล 2 สมัยเหล่านี้เป็นต้น
ในระดับทีมชาติ
ทีมชาติโปรตุเกสได้เป็นรองแชมป์ฟุตบอลชิงแชมป์ยุโรปในปี 2004 ซึ่งเขาก็มีผลงานอยู่ในนั้นด้วยการร่วมทีมเพราะเป็นตัวจริงของทีมอีกด้วย
ระดับสโมสร
ระดับสโมสรนั้นโรนัลโด้ได้อยู่ถึง 2 สโมสรขอกล่าวทีละสโมสรดังนี้
manchester united
โรนัลโด้ได้แชมป์พรีเมียร์ลีกมาถึง 3 สมัย แชมป์เอฟเอคัพ 1 สมัย ลีกคัพ 2 สมัย แชมป์ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก 1 สมัย สโมสรโลก 1 สมัย และแชมป์คอมมิวนิตี้ชิลด์ 1 สมัย
real madrid
ผลงานเด่นๆ ของโรนัลโด้ในช่วงที่อยู่ real madrid ก็คือ
ได้แชมป์ลาลีกา 1 สมัย แชมป์ coppa italia 2 สมัย แชมป์ยูฟ่าซุปเปอร์คัพ 1 สมัย แชมป์ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก 1 สมัยแชมป์สโมสรโลก 1 สมัย

cristiano ronaldo ด้วยความที่เป็นนักฟุตบอลที่มีวินัยและการฝึกซ้อมที่เข้มงวดทำให้เขาเป็นไอดอลสำหรับนักฟุตบอลรุ่นใหม่ๆ ในประเทศโปรตุเกสและตัวโรนัลโด้เอง ก็มีอุปนิสัยที่น่ารักเช่นไม่เคยทิ้งเพื่อนที่เคยเล่นบอลด้วยกันมาแม้ว่าเพื่อนจะไม่สามารถเล่นบอลได้แล้วเขาก็ยังดูแลป้าหนึ่งคนในครอบครัวและด้วยนิสัยที่น่ารักเช่นนี้เขาจึงกลายเป็นผู้ชายที่สาวๆทั่วโลกใฝ่ฝันแม้เขาจะมีครอบครัวแล้วก็ตาม..