30 ปีที่รอคอยกับ แชมป์พรีเมียร์ลีกครั้งแรก ของ หงส์แดง ลิเวอร์พูล

ตลอด 30 ปีที่ผ่านมาแฟน ๆ หงส์แดง ทั้งหลาย คงได้รับสมญานาม ที่กล้ำกลืนฝืนทนว่า ยากจะรับนั่นคือ สมญานามเป็ดแดง หรือว่าทีมใหญ่ทีมนี้ ห่างไกลจากความสำเร็จ มาเป็นเวลาเนิ่นนาน ตั้งแต่ฟุตบอลดิวิชั่น 1 อังกฤษเปลี่ยนเป็นพรีเมียร์ลีกอังกฤษไม่เคยมี ความสำเร็จอันใดเลย ที่ทีม หงส์แดง ลิเวอร์พูล สามารถคว้าไว้ได้ ในฐานะการเป็นแชมป์ ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ แม้อาจจะมีรางวัลปลอบใจ ไม่ว่าจะเป็นแชมป์เอฟเอคัพ หรือแม้ว่าการก้าว ไปคว้าถ้วยรางวัลใหญ่ อย่างเจ้าบิ๊กเอียร์ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ก็ตามแต่
สำหรับแฟนบอล หงส์แดง ไม่มีถ้วยบอลอันใด ที่จะมีความสำคัญ และมีคุณค่า เท่าการเป็นแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษ ซึ่งในเวลานี้ปี 2019 ถึง 2010 เวลาแห่งการรอคอย ที่ยาวนานกว่า 30 ปี ถึงจุดสิ้นสุดแล้ว เพราะปีนี้เป็นที่แน่นอนแล้วว่า ลิเวอร์พูล คือแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษ ฤดูกาลปัจจุบัน ติดตาม ผลงานแห่งความสำเร็จ พร้อมระลึกถึงเหตุการณ์ ในอดีตทั้งหลายทั้งปวง กว่าจะถึงวันนี้ 30 ปีที่รอคอย กับการเป็นแชมป์พรีเมียร์ลีก ครั้งแรกของ หงส์แดง ลิเวอร์พูล ยิ่งใครแทงว่า ลิเวอร์พูล จะคว้ามแชมป์กับ sbobetlove.com ก็เตรียมรับรางวัลเงินก้อนใหญ่กันได้เลย

จาก หงส์แดง สู่สมญานามเป็ดแดงราชันย์ ที่ไร้บัลลังก์ตลอด 30 ปี

นับจากความสำเร็จครั้งสุดท้าย ในปี 1989 ลิเวอร์พูล คว้าแชมป์ดิวิชั่น 1 อังกฤษ อีกครั้งหนึ่ง แต่หลังจากนั้นเมื่อมีการเปลี่ยนแปลง จากฟุตบอลดิวิชั่น 1 อังกฤษ สู่ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ชื่อเสียงของ หงส์แดง ก็ถูกเลือนหายไป จากความทรงจำ เพราะช่วงเวลานับตั้งแต่ พรีเมียร์ลีกเริ่มสตาร์ท ในปี 1991 ความสำเร็จทุกอย่าง ถูกทางไปยังคู่อริฝั่งตรงข้าม คือปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด รวมไปถึงผู้ท้าชิงเจ้าใหม่อย่าง เจ้าปืนใหญ่ อาร์เซนอล และผู้มาใหม่อย่างเชลซี และแมนเชสเตอร์ซิตี้ ต่างพาเหรดกัน คว้าแชมป์กันอย่างล้นหลาม
อีกทั้งยังมีการคั่นเวลาด้วย การคว้าแชมป์ของเลสเตอร์ ในปี 2015-2016 สร้างความเจ็บปวดหัวใจ ให้กับแฟนบอล หงส์แดง อย่างมากว่า เมื่อไหร่กันหนอ ที่ทีมจะสามารถคว้า แชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษได้กับเขาตลอดระยะเวลา 30 ปี แห่งความเงียบเหงา หงส์แดง ลิเวอร์พูล ถูกล้อว่าเป็นเป็ดแดงอยู่เป็นประจำ ด้วยว่าความสำเร็จที่อยู่ห่างไกล และฟอร์มการเล่นที่ ห่างไกลจากความสำเร็จมาก เมื่อไหร่กันหนอ ที่ความสำเร็จจะกลับมาเยือน แอนฟิลด์ของ หงส์แดง ลิเวอร์พูล เดิมพันกับ sbobetlove.com มาหลายที ทั้งที่อัตราเดิมพันแสนดี แต่พี่ก็ไม่เคยคว้าแชมป์ให้ได้ชื่นใจซักครั้ง

หงส์แดง ในคืนวันอันเงียบเหงา กับใต้ร่มเงาของอสูรแดง

นับตั้งแต่ความยิ่งใหญ่ที่ ลิเวอร์พูล สามารถเอาชนะ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ในการแข่งขันฟุตบอลเอฟเอคัพ ถึง 4 ประตูต่อ 0 ภาพความทรงจำอันยิ่งใหญ่ ที่ทีม หงส์แดง เคยเป็นผู้ยิ่งใหญ่ แห่งฟุตบอลอังกฤษ กับเลือนหาย เมื่อการมาของ เซอร์อเล็กซ์เฟอร์กูสัน เข้ามาคุมทีมปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด เขาได้พาทีมก้าวเข้าสู่ ความยิ่งใหญ่ คว้าแชมป์อย่างมากมาย ผิดกับ ลิเวอร์พูล อีกฟอร์มการเล่นทุกอย่าง มันถูกเลือนหาย หงส์แดง เคยจบอันดับต่ำสุด ถึงอันดับที่ 13 จากตารางฟุตบอลพรีเมียร์ลีกทั้งหมด 18 ทีม เรียกได้ว่าเป็นช่วงตกต่ำ แทบทุกคนไม่มีใคร อยากจะจำทั้ง ๆ ที่ในเวลานั้นมี นักฟุตบอลมาปรากฏอยู่ในทีมมากมายทั้ง ไมเคิล โอเว่น ร็อบบี้ ฟาวเลอร์ รวมไปถึงกัปตันทีมผู้เป็นตำนานแห่งทีม ลิเวอร์พูล นั่นคือ สตีเว่น เจอร์ราร์ด ก็ไม่สามารถ พาทีม หงส์แดง ก้าวสู่ความสำเร็จได้ทั้งหมด จะต้องยืนอยู่ภายใต้ร่มเงา แห่งความยิ่งใหญ่ของเจ้าอสูรแดง อย่างน่าเจ็บปวดหัวใจ

ลิเวอร์พูล กับ เส้นทางแห่งความเจ็บปวดในตำนาน

หนึ่งแมทแห่งความเจ็บช้ำ ของบรรดาแฟนบอล หงส์แดง ลิเวอร์พูล เกิดขึ้นในปี 2014 เมื่อโอกาสที่ หงส์แดง คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกครั้งแรกนั้นสดใส มีคะแนนนำอยู่ทีมตาม อยู่ถึง 5 คะแนน แต่กลับกลายเป็นว่า มีเหตุการณ์สำคัญเกิดขึ้น ที่เป็นการพลิกเกมผิดฟอร์มทำให้ หงส์แดง ลิเวอร์พูล ต้องพลาดแชมป์ในปีนั้นไปก็คือ การลื่นล้มของกัปตันทีม สตีเว่น เจอร์ราร์ด ที่ส่งผลให้เชลซี พิชิตชัยเอาชนะ หงส์แดง ได้ และหลังจากนั้นทำให้ฟอร์มของ ลิเวอร์พูล เป๋ไปเป๋มา จนสุดท้ายกับกลายเป็นต้องยื่นตำแหน่งแชมป์ ให้กับคู่อริขับเคี่ยวตำแหน่งแชมป์ กันมานานอย่าง แมนเชสเตอร์ซิตี้ ที่ปาดหน้าคว้าแชมป์ไป ครองอย่างเจ็บแสบ ด้วยภาพของการลื่นล้ม ของ สตีเว่น เจอร์ราร์ด ที่ถูกนำมาใช้ซ้ำแล้วซ้ำเล่า บ่งบอกถึงความผิดหวัง ที่แฟนบอล หงส์แดง จะต้องตั้งตารอต่อไปอีกหลายปี เมื่อไหร่กันหนอ ที่ทีมจะกลับมาคว้าแชมป์อีกครั้ง รอหน่อยนะ sbobetlove.com อัตราเดิมพันแสนดี รออีกซักฤดูกาลจะคว้ารางวัลมาครองให้ได้

หนึ่งแต้มแห่งความเจ็บช้ำ สู่พลังอันยิ่งใหญ่ของทีม ลิเวอร์พูล

ความเจ็บช้ำของ หงส์แดง ลิเวอร์พูล ยังไม่จบสิ้นเพียงเท่านี้ ลิเวอร์พูล พยายามสร้างทีมของตัวเองขึ้นมา อย่างแข็งแกร่งภายใต้การนำของเจอร์เก้นคล็อปป์ จนสามารถขึ้นมาเป็นผู้ท้าชิง ในการเป็นแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษได้ คะแนนของ หงส์แดง กับกะ การลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีกค่อย ๆ ลดระดับลงมาเรื่อย ๆ จนมีโอกาสที่จะคว้าแชมป์อีกครั้ง ในปี 2018 แต่กลับกลายเป็นว่าความพ่ายแพ้เพียงแค่ครั้งเดียว ส่งผลทำให้ หงส์แดง ต้องพลาดแชมป์พรีเมียร์ลีกไป ทั้งที่มีผลแพ้เพียงแค่นัดเดียวเท่านั้น ทำให้คะแนนห่างจากตำแหน่งแชมป์ เพียงแค่ 1 คะแนน
เรียกได้ว่า เป็นความเจ็บช้ำคำรอบสอง นับจาก สตีเว่น เจอร์ราร์ด ลื่นล้มในปี 2014 นี่คือความเจ็บช้ำอีกครั้งหนึ่ง ที่แฟน ลิเวอร์พูล ต้องน้ำตาตก แต่ถึงกระนั้นเจอร์เก้นคล็อปป์ ก็หนุนน้ำใจลูกทีมให้ต่อสู้ต่อไป ในซีซั่นถัดมา และนั่นแหละคือเวลาแห่งความยิ่งใหญ่ ตลอด 30 ปีที่ แฟน หงส์แดง ต่างรอคอยทุกคน คือการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก

ปี 2019-2020 ความยิ่งใหญ่แห่ง สโมสรฟุตบอล หงส์แดง ลิเวอร์พูล

จากความเจ็บช้ำในฤดูกาลที่แล้ว เจอกันครับเน้นให้ลูกทีมเดินหน้า แล้วฆ่ามันสังหารทุกทีมให้หมด เก็บคะแนนมาให้ได้ ทำให้การเดินหน้าของ ลิเวอร์พูล ในปี 2019-2020 เต็มไปด้วยความมุ่งมั่น ดุดัน ทุกทีมที่พบกับทีม หงส์แดง มักพบกับคำว่าความปราชัย มีแต่เพียงวัตฟอร์ดเท่านั้น ที่สามารถแบ่งแต้มคว้า 3 คะแนนล้ำค่า จาก หงส์แดง มาได้ ทำให้กองเชียร์ทีมรองที่เข้ามาวางเดิมพันกับ sbobetlove.com ได้เงินกันไปอย่างมาก
แต่ถึงกระนั้น ลิเวอร์พูล ไม่เคยหยุดก่อนเกม หงส์แดง ทีมคู่แข่งอันดับ 2 อย่างแมนเชสเตอร์ซิตี้ไปไกล จนกระทั่งในท้ายที่สุดทีม หงส์แดง ลิเวอร์พูล จึงสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ แห่งวงการฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษก็คือ การคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษได้เร็วที่สุด ด้วยการสามารถคว้าแชมป์ได้ในนัดที่ 30 และทิ้งห่างอันดับ 2 ถึง 20 แต้มด้วยกันนะ ว่าเป็นแต้มที่ห่างที่สุด ระหว่างทีมแชมป์กับทีมรองแชมป์ ไม่เคยมีทีมใดมาก่อน นับเป็นความสำเร็จ ที่แสนสะใจที่แฟน หงส์แดง ต่างเฝ้ารอมาเป็นเวลา 30 ปี น้องลบคำสบประมาท ทั้งคำว่าเป็ดแดง รวมไปถึงเจอราดลื่นล้ม ที่กลายเป็นคำล้อเลียน จนถึงปัจจุบัน 30 ปีที่ผ่านมา วันนี้คือวันแห่งความยิ่งใหญ่ที่แฟน หงส์แดง ลิเวอร์พูล ต่างเฝ้ารอ

ก้าวย่างต่อไปของ หงส์แดง ลิเวอร์พูล กับฤดูกาลใหม่ที่กำลังจะเกิดขึ้น

การคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกฤดูกาล 2019 ถึง 2010 คือจุดเริ่มต้นแห่งความสำเร็จ อันยิ่งใหญ่ที่ ลิเวอร์พูล จำต้องรักษาไว้ให้ได้แน่นอนว่าในฤดูกาลนี้ แม้ฟอร์มการเล่นของ หงส์แดง จะแข็งแกร่งดุดัน หาทีมที่จะเอาชนะได้ยาก แต่ก็ยังมีจุดโหว่มากมายและแน่นอนทีมคู่แข่งร่วมเมือง ทั้งแมนเชสเตอร์ซิตี้ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด รวมไปถึงบรรดาอดีตแชมป์ อย่างเชลซี อาร์เซนอล ต่างคงปรับทีมเพื่อที่จะ รับศึกใหม่ในฤดูกาลหน้า เพื่อหาโอกาสคว้าแชมป์ ให้กับทีมของตัวเองด้วยเช่นกัน ยังไม่รวมถึงทีมสอดแทรกต่าง ๆ อย่างเลสเตอร์ซิตี้ วูล์ฟแฮมป์ตัน แม้กระทั่งท็อตแน่มฮ็อทสเปอร์ ก็ยังมีโอกาสคว้าแชมป์ได้

ดังนั้นฤดูกาลหน้า น่าจะเป็นงานหนักของ ลิเวอร์พูล แน่ ๆ เพราะมีทีมที่เตรียม โค่นบัลลังก์แชมป์ อยู่เป็นจำนวนมาก คงต้องติดตามดูกันต่อไปว่า เจอร์เก้นคล็อปป์ ผู้นำแห่งทีม หงส์แดง ครับจะนำพาทีม หงส์แดง ลิเวอร์พูล ทะยานไกลไปได้แค่ไหน และแน่นอนการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก เพียงแค่ครั้งเดียว คงยังไม่เพียงพอ ต่อความยิ่งใหญ่ที่แฟนบอล หงส์แดง ตั้งตารอมากกว่า 30 ปี