ลีกเอิง ลีกฟุตบอลอาชีพ ลีกสูงสุดของฝรั่งเศส แมตช์การแข่งขันที่น่าสนใจ

ลีกเอิง ลีกการแข่งขันที่ได้รับความสนใจไม่แพ้ลีกอื่น ๆ ในยุโรป ซึ่ง ตารางคะแนนลีกเอิง เป็นลีกการแข่งขันกีฬาฟุตบอลอาชีพสูงสุด ของประเทศฝรั่งเศส ซึ่งมีทีมที่ได้รับความนิยมจากแฟนบอลทั้งไทยและเทศอยู่จำนวนไม่น้อยเหมือนกัน ซึ่งการแข่งขันของลีกนี้ต้องเรียกว่าต่างจากจากลีกดังอย่าง พรีเมียร์ ลาลิกา บุนเดสลิกา และ กัลโซเซเรียอา อยู่นิดหน่อย

ความต่างของลีกเอิงที่โดดเด่นและไม่เหมือนกับลีกอื่น ๆ ที่ได้รับความนิยมเช่นเดียวกันก็คือ ตารางคะแนนลีกเอิง ซึ่งหากใครที่เป็นแฟนบอลและทำความรู้จักกับลีกแห่งนี้เป็นอย่างดีจะรู้ว่าทุกทีมนั้นค่อนข้างที่จะสูสีกันเป็นอย่างมาก ถึงแม้ว่าในยุคนี้จะมีทีมที่แข็งแกร่งอย่าง PSG เป็นทีมที่มีขุมกำลังเหนือชั้นที่สุด อยู่เหนือตารางมาตลอดหลายปี

แต่สำหรับบอลลีกนี้ ก็ยังเป็นลีกการแข่งขันที่สูสีเช่นเคย เพราะว่ามีหลายทีมที่เคยคว้าชัยชนะในลีกไปได้หลายทีมด้วยกัน เมื่อเทือบกับลีกอื่น ๆ ที่มีแชมป์หน้าเก่าเพียงแค่ทีมสองทีมเท่านั้นที่ครองแชมป์สูงสุด แต่สำหรับลีกเอิงแล้วไม่เป็นเช่นนั้น เพราะทีมใหญ่หลายทีมนั้นครองแชมป์เกือบจะเท่ากัน เรียกได้ว่า 10 ทีมอันดับต้น ๆ ของแต่ละยุคมีการคว้าชัยที่ไล่เลี่ยกันเลยก็ว่าได้

ลีกเอิง ความน่าสนใจ ข้อดีของการรับชมฟุตบอลลลีกนี้

อีกหนึ่งลีกการแข่งขันที่น่าสนใจอย่างฟุตบอล ลีกเอิง ซึ่งเป็นลีกการแข่งขันที่ถึงแม้จะเทียบชั้นกับ พรีเมียร์ลีก กับ ลาลิกา ยังไม่ได้แต่ความนิยมก็ไม่ได้ต่างไปมากนัก ซึ่งแฟนบอลยุคนี้อาจจะเชียร์แค่ทีมใหญ่ไม่กี่ทีมเท่านั้น แต่สำหรับแฟนบอลที่เป็นแฟนกีฬาฟุตบอลยุโรปตัวจริงจะเข้าใจกับการเล่นและเสน่ห์ของบอลลีกนี้เป็นอย่างดี

ซึ่งการแข่งขันที่เกิดขึ้นในแต่ละแมตช์ถึงแม้ว่าจะเรียกกระแสนิยมได้ไม่เท่าลีกอื่น แต่ก็ยังคงมีแฟนบอลที่ให้ความสนใจอยู่จำนวนไม่น้อย ซึ่งส่วนใหญ่ที่ให้ความสนใจก็คือคนที่ชอบดูบอลจริง ๆ ดูการเล่นของนักเตะ ทักษะความสามารถต่าง ๆ ที่เห็นได้อย่างชัดเจน ตารางคะแนนลีกเอิง ที่มีการปรับเปลี่ยนไปมาแบบคาดเดายาก รวมไปถึงติดตามตัวนักเตะที่มีชื่อเสียงขงแต่ละสโมสร

สำหรับลีกกาแข่งขันนี้ มีนักเตะที่เป็นดาวดังหลายคนเช่นกัน แต่ส่วนใหญ่แล้วก็จะไปอยู่กับทีมใหญ่หมด ซึ่งทีมเล็กทีมรองก็ไม่ใช่ว่าจะไม่มีเขี้ยวเล็บ หากว่าประมาททีมใหญ่ก็พลาดท่าเสียทีให้กับทีมรองได้เช่นกัน ซึ่งลีกเอิงเป็นลีกแทบจะหนึ่งเดียวที่คาดเดาเหตุการณ์ไม่ค่อยได้ว่ารูปเกมจะออกมาแบบไหน เพราะว่าแต่ละทีมก็ต่างเอาจริงเอาจังและพร้อมคว้าชัยชนะกันทั้งนั้น

ฟุตบอลอาชีพฝรั่งเศส ลีกเอิง การแข่งขันที่น่าสนใจ

ฟุตบอลอาชีพ ลีกสูงสุดของประเทศฝรั่งเศสอย่าง ลีกเอิง เป็นลีกการแข่งขันฟุตบอลที่มีความน่าสนใจไม่แพ้ลีกอื่น ๆ เช่นกัน ถึงแม้ว่าจะเป็นลีกที่เล็กกว่าลีกดังทั้ง 4 อย่าง พรีเมียร์ลีก, บุนเดสลิกา, ลาลีกา และ กัลโซเซเรียอา แต่ลีกเอิงก็มีความพิเศษที่ลีกทั้ง 4 นี้ไม่มี นั่นก็คือการแข่งขันที่สูสี และการเดาเกมการแข่งได้ยาก

การแข่งขันฟุตบอลของลีกเอิงเป็นลีกที่เดาเกมได้ยากที่สุดแล้ว แถมยังเป็นลีกการแขงขันที่มีรูปเกมเปลี่ยนแปลงไปตามสถานการณ์ได้ทุกรูปแบบอีกด้วย เราจึงเห็น ตารางคะแนนลีกเอิง ที่มีความพลิกผันอยู่ตลอดเวลา มันเลยเป็นที่น่าสนใจต่อเหล่าแฟนบอลที่ชื่นชอบการรับชมการแข่งขันแบบสด หรือดูเทปบันทึกการแข่งขัน เพราะว่าทีมแต่ละทีมนั้นต่างก็มุ่งมั่นที่จะคว้าชัยและเดินเกมอย่างสุดความสามารถ

ข้อดีของการรับชมฟุตบอลลีกเอิง

อย่างที่ได้กล่าวไปบ้างแล้วว่าฟุตบอล ลีกเอิง เป็นฟุตบอลที่เดารูปเกมได้ยาก มันจึงเป็นการดูบอลที่ผู้ชมได้รับอรรทรสอย่างเต็มที่ เพราะเราจะได้เห็นการแข่งขันที่สนุกและมีความมันส์แบบที่ลีกอื่นไม่ค่อยมีให้เห็นเท่าไหร่นัก ซึ่งข้อดีทั้งหมดของการรับชมฟุตบอลลีกเอิงมีดังนี้

  • บอลคุณภาพ คนที่ดุบอลและติดตามข่าวสารวงการกีฬาฟุตบอลจะรู้จักคำนี้ดี ไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นลีกใหญ่ปะทะกันถึงใช้คำนี้ สำหรับบอลคุณภาพคือต่างฝ่ายต่างก็ปะทะกันอย่างสูสี ที่มีทั้งเกมรุกและเกมรับ อะไรก็เกิดขึ้นได้ตลอดเวลาสำหรับบอลที่มีการเปิดหน้าท้าชนกันอย่างเต็มที่ แฟนบอลสามารถหาการแข่งขันที่มีคุณภาพได้จากลีกเอิงอย่างแน่นอน
  • การแข่งขันที่ไม่น่าเบื่อ สำหรับคนดูบอลจริง ๆ ที่ไม่มีปัจจัยภายนอกอย่างการเดิมพันเข้ามาเกี่ยวข้องมักจะไม่ชอบดูทีมใหญ่อัดทีมเล็ก เพราะว่ามันค่อนข้างที่จะน่าเบื่อ แต่สำหรับลีกอีกถึงแม้ว่าจะเป็นทีมใหญ่ก็ยังประมาททีมเล็กต่างอันดับไม่ได้ เพราะว่าถึงจะเป้นทีมเล็กแต่ถ้าเป็นลีกฟุตบอลนี้ก็สามารถทำประตูได้เช่นกัน มันเลยทำให้การแข่งนั้นไม่น่าเบื่อ ซึ่งเราจะได้เห็นทั้งสองทีมเล่นกันอย่างเต็มที่นั่นเอง

สำหรับแฟนบอลคนไหนที่ชอบในการดูบอล ลีกเอิง เป็นอีกหนึ่งลีกการแข่งขันที่ไม่ควรพลาดแน่นอน ตารางคะแนนลีกเอิง นั้นค่อนข้างที่จะสูสีใช้ได้ ซึ่งแต้มได้เสียถึงแม้จะเป็นทีมใหญ่ก็ยังคงมีแต้มเสียประตูที่เยอะที่สุดกว่าลีกดังอื่น ๆ ในยุโรปแล้ว นี่ไม่ใช่ข้อเสียของกองหลัง แต่มันแสดงถึงศักยภาพของทีมแต่ละทีมว่าสามารถทำประตูได้ เพราะทุกทีมก็มีแต้มได้เสียที่ค่อนข้างเยอะพอสมควร

สไตล์การเล่นและเสน่ห์ของ ลีกเอิง มีมากกว่าที่หลายคนคิด

การเล่นบอลของนักเตะลีกนี้ถือว่าเป็นลีกที่น่ารับชมมาก ลีกเอิง เป็นเพียงแค่ลีกเดียวในบรรดาลีกดังที่มีสถิติการแข่งไม่เหมือนใคร ไม่ว่าจะเป็นการได้เสียประตู การครองแชมป์ สำหรับใครที่รู้จักลีกนี้เพราะชื่อเสียงของ PSG หรือ ปารีส ต้องบอกว่าเสน่ห์ที่แท้จริงของลีกนี้นั้นมีอีกเยอะมาก PSG พึ่งจะได้รับความนิยมเมื่อไม่กี่ปีมานี้เพราะว่ามีเงินทุนอัดฉีดเข้ามาเป้นจำนวนมาก

จึงทำให้ทีมนั้นประสบความสำเร็จ และแฟนบอลเริ่มติดตามมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แต่ใครที่ติดตามฟุตบอลลีกนี้มานานแล้วหรือรู้การเล่นของแต่ละทีมเป็นอย่างดีจะเห็นได้ว่า ทีมทุกทีมนั้นมีความสามารถ และมีโอกาสที่จะคว้าชัยสูงสุดโดยการเป็นแชมป์ลีกได้ทั้งสิ้น

ตารางคะแนนลีกเอิง เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยยืนยันถึงความมันส์ในการรับชมฟุตบอลลีกนี้ได้ เพราะว่าอันดับไม่ได้มีการห่างชั้นกันเกินไปซึ่งมีการไล่ลำดับกันอย่างลงตัว และแต่ละทีมก็มีโอกาสที่จะไต่อันดับขึ้นมาคว้าแชมป์ลีกได้เช่นกัน เพราะการเล่นทีปะทะกันอย่างดุเดือดทำให้เกิดแต้มได้เสียที่สูง และคนดูอย่างเราก็ได้รับประโยชน์จากการแข่งขันที่เชือดเฉือนกันอย่างสนุกไปด้วย

เสน่ห์ของการเล่นฟุตบอล ลีกเอิง

ในส่วนนี้เราจะมาพูดถึงเสน่ห์ของฟุตบอลลีกนี้กัน ว่าฟุตบอล ลีกเอิง นั้นมีความน่าสนใจอะไรบ้าง

  • คาดการณ์ได้ยาก สำหรับบอลลีกหนึ่งเลือกเกมพลิกต้องยกให้เขาเลย หากกรรมการยังไม่เป่าหมดเวลา มักมีอะไรมาเซอร์ไพร์แฟนบอลตลอด
  • การแข่งขันที่ดุเดือด หลายคนมักชอบดูแต่ฟุตบอลลีกใหญ่อย่างพรีเมียร์ หากได้ลองสัมผัสฟุตบอลลีกเอิงแล้วละก็รับรองเลยว่าต้องเปลี่ยนใจมาชอบเกมการแข่งขันที่ดุเดือดของลีกนี้อย่างแน่นอน
  • เกมรุกเกมรับมีครบ ถึงแม้จะเป็นสโมสรอันดับต้น ๆ แต่เชื่อหรือไม่ว่าคุณจะได้เห็นทีมใหญ่ตั้งเกมรับอย่างแน่นอน เพราะว่าทุกทีมนั้นสามารถที่จะทำประตูได้ทุกเมื่อ

จริง ๆ แล้วฟุตบอล ลีกเอิง จุดเด่นที่สำคัญอีกหนึ่งอย่างที่ไม่ได้เอ่ยถึงนั่นก็คือแชมป์ลีก ซึ่งแชมป์ลีกในปัจจุบันเป็นของทีม PSG แต่หากนับรวมตั้งแต่ก่อตั้งมา ตารางคะแนนลีกเอิง แชมป์ที่ประสบความสำเร็จถือว่ามีหลายทีมด้วยกัน ซึ่งต่างจากลีกอื่นที่มีแชมป์สูงสุดแค่ 1-2 เท่านั้น แต่กับลีกนี้ที่มีการครองแชมป์มากกว่า 1 ครั้ง ถึง 12 ทีมด้วยกัน

สรุปแล้ว ลีกเอิง มีข้อดีตรงที่แฟนบอลที่ติดตามรับชมการแข่งขันจะได้รับความสนุกและความบันเทิงอย่างแน่นอน เพราะว่าสไตล์การเล่นของบอลลีกนี้มีการเล่นที่ดุเดือด การแข่งขันที่ปะทะกันอย่างสนุก ต่างฝ่ายต่างก็สลับกันทำเกมบุกซึ่งใครเดินเกมดีกว่าก็เป็นฝ่ายชนะไปทั้งนี้เสน่ห์ที่ดูบอลไม่รู้เบื่อนั้นก็คือเราจะได้เห็นการแข่งขันที่มีอะไรเกิดขึ้นระหว่างเกมตลอดซึ่งนี่เป็นสิ่งที่หาดูได้ยากจากเกมฟุตบอลเช่นกัน และที่สำคัญ ตารางคะแนนลีกเอิง ก็ยังน่าติดตามและน่าสนใจเพราะว่าแต่ละทีมมีความห่างชั้นของคะแนนที่สูสีและสามารถทำแต้มเพื่อเลื่อนอันดับได้ตลอด